ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn: Giá vàng thế giới lên đỉnh cao nhất trong vòng 9 năm trở lại 

Nhóm PV
Đêm 13/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.809 USD/ounce, lên đỉnh cao nhất trong vòng 9 năm cho thấy xu hướng tăng bất chấp áp lực chốt lời. 

Mời các bạn nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cập nhật thông tin trong nước và quốc tế

# Đêm 13/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.809 USD/ounce, lên đỉnh cao nhất trong vòng 9 năm cho thấy xu hướng tăng bất chấp áp lực chốt lời. 

# Bang California của Mỹ ngừng kế hoạch mở cửa trở lại do số ca mắc Covid 19 tăng mạnh hay Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) một lần nữa hạ thấp dự báo kinh tế đối với khu vực Trung Đông-Bắc Phi xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm trở lại đây, do "cú sốc kép" đại dịch và khủng hoảng giá dầu. 

# Hơn 80 tỷ phú đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ trên khắp thế giới tăng thuế nhằm vào giới siêu giàu như một giải pháp giúp huy động được nguồn tài chính cho quá trình phục hồi toàn cầu sau đại dịch.  Còn Anh sẽ chi 890 triệu USD cho các cơ sở hạ tầng ở biên giới để giúp duy trì dòng chảy thương mại sau khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào cuối năm nay.

Tại châu Á, ngân hàng trung ương Hàn Quốc dự kiến duy trì lãi suất ở mức thấp từ nay đến hết năm 2020 trong khi tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ khác nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

# Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp liên tục đẩy mạnh phát hành trái phiếu, theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, có 130 doanh nghiệp phát hành trái phiếu với giá trị phát hành thành công là hơn 156 nghìn tỷ đồng, đạt gần 70% so với giá trị đăng ký chào bán. Các tổ chức tín dụng là nhóm phát hành trái phiếu nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm, theo sau là các doanh nghiệp bất động sản. 

Tuy nhiên, từ ngày 1/9 tới đây, sẽ bổ sung hơn 10 điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp, qua đó, các điều kiện được quy định cụ thể và chặt chẽ hơn so với quy định hiện hành nhằm tiếp tục vận hành và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp an toàn, bền vững.

Kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu của Philipines từ Việt Nam ở mức không đáng kể. Ảnh minh họa: TTXVN

# Bộ Công Thương vừa có thư yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines đưa Việt Nam ra khỏi 3 cuộc điều tra tự vệ về thép. Các cơ quan, hiệp hội sẽ theo dõi diễn biến vụ việc, tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.

# Tháng 5, 6 vừa qua, sau giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, Việt Nam đang dần tích cực đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, trái cây. Trong bối cảnh nông sản Việt Nam thường xuyên rơi vào tình trạng được mùa, mất giá, khủng hoảng tiêu thụ khi có biến động về xuất khẩu, thì chế biến đang được xem là giải pháp bền vững. Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trước mắt, cần vận động nông dân trồng đạt yêu cầu của nhà máy chế biến và về lâu dài là nâng công suất chế biến: 

Dù công suất thiết kế của mình là 10% nhưng vì nhiều lý do như thiếu nguyên liệu, thiếu vùng tập trung, giá cả và chất lượng không ổn định nên mới chỉ chế biến được 5% thôi. Muốn đẩy mạnh lên thì tăng cũng được ít thôi vì máy móc mình thiết kế chỉ đến mức đó. Đầu tư một nhà máy chế biến thì phải có thời gian, vốn, kỹ thuật nên không thể làm nhanh được, ông Đặng Phúc Nguyên nói.

Ảnh minh họa: Thoibaokinhdoanh

Thông tin thị trường chứng khoán

# Mặc dù tăng tốt trong khoảng thời gian đầu ngày tuy nhiên S&P 500 đóng cửa giảm – 0.94%, về 3,155 điểm. Áp lực bán gia tăng mạnh vào cuối phiên do thông tin California dự kiến sẽ đóng cửa trở lại các nhà hàng, rạp chiếu phim,… trước diễn biến phức tạp của Covid-19. 

# DJ vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên với biên độ +0.04%, trong khi đó NASDAQ giảm mạnh -2.13% phản ánh tâm lý lo ngại của nhà đầu tư Hoa Kỳ về diễn biến của thị trường trong ngắn hạn. Trong ngày hôm nay, thị trường Mỹ sẽ đón nhận số liệu kết quả kinh doanh Quý 2 của các ngân hàng lớn cùng với số liệu CPI tháng 6. 

# Với thị trường trong nước, VN Index đóng cửa giảm nhẹ -0.29% về dưới 870 điểm trong phiên chiều qua. Sắc đỏ chiếm ưu thế trên HOSE với 172 cổ phiếu giảm giá. 

# Trước áp lực tâm lý từ thị trường Hoa Kỳ, VN Index có thể sẽ kiểm lại ngưỡng hỗ trợ 860 điểm trong phiên 14/07. Do đây là vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số, nhiều khả năng VN Index sẽ hồi phục trở lại từ ngưỡng này trong 1-2 phiên tới. 

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn