ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn 30/7: Sự hồi phục và tăng trưởng của thị trường chứng khoán 

Như Ngọc - Anh Thư
Các chuyên gia cho rằng, khi soi xét vào kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết thì có thể nhận thấy dư địa tăng trưởng của VN-index là không còn nhiều.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Giá vàng thế giới sáng nay (30/7) tiếp tục đạt đỉnh mới
Giá vàng thế giới sáng nay (30/7) tiếp tục đạt đỉnh mới.

Thông tin trong nước và quốc tế:

# Giá vàng thế giới sáng nay (30/7) tiếp tục đạt đỉnh mới, đạt ngưỡng 1.969 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

# Dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch toàn cầu thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020 , cao gấp 3 lần so với thiệt hại của cuộc khủng hoảng năm 2009. 

# Trong khi đó, McDonald, đại gia thức ăn nhanh Mỹ cho biết, sẽ phải tăng tốc trong việc đóng cửa các nhà hàng thị trường Mỹ.

# Thị trường bất động sản được dự báo sẽ rơi vào khó khăn trong những tháng cuối năm, khi giá bất động sản tăng mạnh do hệ số k liên tục điều chỉnh năm sau cao hơn năm trước.  Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản đang có khuynh hướng giảm dần và sẽ giảm mạnh trong những tháng cuối năm nay.

Nói về nguyên nhân thị trường bất động sản nhiều khả năng đi xuống, ông Nguyễn Trần Nam cho biết: "Những quy định về xây dựng, về quy hoạch về đất đai, giải phóng đền bù đấu thầu đấu được siết rất chặt; các thủ tục hành chính được siết chặt. Không riêng gì mới đăng ký mà những người làm lâu vẫn bị đình lại và bị rà soát, xem xét. Cho nên, 2 cái đó tạo nên bất động sản là đất và tiền đều bị nhấn mạnh thì nó đi xuống".

# Và liên quan đến vấn đề cấp sổ đỏ cho condotel, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh vừa có kiến nghị cơ quan chức năng nên xem xét cấp sổ đỏ cho chủ đầu tư dự án condotel.

# Theo Tổng cục Thống kê, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2020 với kim ngạch đạt 37,9 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

# Ở chiều ngược lại, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước tính đạt 41,6 tỷ USD, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. 

# Mới đây, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra hơn 9.550 doanh nghiệp, với số thuế truy thu, phạt và truy hoàn 1.836 tỷ đồng.

# Còn theo Cục Thuế TP Hà Nội, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trên ứng dụng quản lý trước bạ. Để người nộp thuế biết và thực hiện, Cục Thuế TP Hà Nội đã đăng tải nội dung Nghị định 70 trên trang thông tin điện tử cục Thuế.

chứng khoán Hoa Kỳ

Thông tin chứng khoán: 

# DJ tăng 0.61% lên 26,539.57 điểm trong khi S&P 500 đóng cửa tại 3,258.44 điểm (+ 1.24%). NASDAQ tăng thêm 1.35% lên 10,542.94 điểm.

# Trong ngày hôm nay, chứng khoán Hoa Kỳ sẽ đón nhận số liệu quý 2 của các công ty công nghệ hàng đầu tại quốc gia này.

# Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo danh sách 160 công ty nằm trong bảng cảnh báo tới các nhà đầu tư trên hệ thống giao dịch UPCoM, tại ngày 28/7. Trong đó, có 11 công ty bị đình chỉ giao dịch; 135 công ty bị hạn chế giao dịch và 14 công ty có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 10 tỷ đồng.

# Ông Nguyễn Sơn - Chủ tịch HĐQT Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết, sắp tới, sẽ cho phép thị trường cơ sở chỉ cần ký quỹ 10-20% như phái sinh.

# Theo nhận định từ công ty chứng khoán SSI, trong phiên giao dịch hôm nay, Phiên giao dịch hôm nay mặc dù thị trường có thể được nâng đỡ bởi vận động tích cực từ thị trường Mỹ, tuy nhiên với việc số ca nhiễm COVID-19 mới liên tục được ghi, tâm lý nhà đầu tư sẽ chịu những áp lực nhất định.

 chỉ số VN-index thời gian vừa qua.
COVID-19, căng thẳng thương mại Mỹ -Trung leo thang cùng những bất ổn địa chính trị trên thế giới đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường đối với thị trường chứng khoán toàn cầu trong đó có Việt Nam. (Ảnh minh họa: Tintucvietnam)

Sự hồi phục và tăng trưởng của thị trường chứng khoán

Những kỳ vọng của nhà đầu tư về sự hồi phục và tăng trưởng của thị trường chứng khoán đã phản ánh vào diễn biến giá của các cổ phiếu cũng như chỉ số VN-index thời gian vừa qua. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, khi soi xét vào kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết thì có thể nhận thấy dư địa tăng trưởng của VN-index là không còn nhiều.

Ông Hà Tiến Hoàng – Chuyên viên tư vấn đầu tư CTCK Rồng Việt cho biết: "Xét theo những kỳ vọng và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thì VN Index có thể đạt được mức 1100 điểm nếu trong trường hợp tích cực nhất. Nếu không chỉ số chỉ xoay quanh ngưỡng 750 -900 điểm".

COVID-19, căng thẳng thương mại Mỹ -Trung leo thang cùng những bất ổn địa chính trị trên thế giới đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường đối với thị trường chứng khoán toàn cầu trong đó có Việt Nam. Do vậy nhà đầu tư khi tham gia thị trường cũng nên thận trọng, lựa chọn những doanh nghiệp thực sự có nền tảng kinh doanh cốt lõi thay vì đầu cơ lướt sóng.

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn