ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn 25/3: FED cảnh báo tiền điện tử Bitcoin có tính biến động cao 

Nhóm PV
Hiện giờ Bitcoin có thể cạnh tranh với vàng nhưng tính biến động cao khiến nó không thể được dùng rộng rãi như tiền tệ do nhà nước ban hành.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tin trong nước và thế giới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Tại hội nghị trực tuyến do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell bác bỏ quan điểm Bitcoin sẽ là giải pháp thay thế cho đồng bạc xanh của Mỹ. Hiện giờ Bitcoin có thể cạnh tranh với vàng nhưng tính biến động cao khiến nó không thể được dùng rộng rãi như tiền tệ do nhà nước ban hành.

Ông Jerome Powell cho biết: Tài sản mã hóa rất dễ bay hơi - hãy nhìn Bitcoin - do đó không thể là tài sản lưu trữ giá trị. Chúng không được ai hỗ trợ và tôi thấy rằng, chúng giống như một tài sản để đầu cơ hơn. Vì vậy, chúng vẫn chưa được sử dụng phổ biến như một phương tiện thanh toán. So với một năm trước, Bitcoin đã tăng gần 10 lần về giá trị

# Kết quả khảo sát của các nhà kinh tế thuộc Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia Mỹ (NABE) mới đây cho thấy, FED có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, CEO toàn cầu lạc quan về tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2021. Đây là một trong những kết quả chính của cuộc khảo sát Lãnh đạo Doanh nghiệp Toàn cầu lần thứ 24 do PwC thực hiện.

# Theo mục tiêu vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, năm 2045, Hà Nội trở thành một trong những trung tâm sản xuất và dịch vụ thông minh, trung tâm khởi nghiệp của châu Á

Để kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa qua đó giúp doanh nghiệp, người nông dân tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, trong năm 2021, Sở Công thương Hà Nội sẽ tổ chức 5 Tuần hàng Việt.

# Một số nghiên cứu gần đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho thấy, hiện nhiều quy định quản lý thông qua điều kiện kinh doanh cấp giấy phép hoạt động trên môi trường mạng còn nhiều bất cập; vấn đề bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ đối với các loại tài sản trong kinh tế số chưa thực sự rõ ràng, hiệu quả; Các mô hình kinh doanh, dịch vụ trên nền tảng kinh tế số phát triển khá nhanh, nhưng lại chưa có nhiều biện pháp quản lý…

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Rõ ràng, với tốc độ phát triển nhanh của nó với lợi ích của thương mại điện tử mang lại nhưng cũng có nhiều rủi ro trục trặc xảy ra. Do đó, phải ứng xử chính sách như thế nào, liều lượng như thế nào là phù hợp là nội dung cần được lưu tâm. Chúng tôi cho rằng một góc độ pháp lý phải bảo đảm lợi ích công, trật tự công, bảo vệ đảm bảo vệ người tiêu dùng đây là mục tiêu rất quan trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 3 này, đã có gần 9.000 ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, gần đạt bằng tổng số xe nhập trong cả tháng 2.

Lượng ô tô được nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu đến từ các thị trường Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc. Trước đó, lượng ô tô nhập khẩu giảm mạnh do tháng 2 trùng với thời điểm Tết Nguyên đán.

# Ngày 26/3 tới, Hàn Quốc sẽ mở thầu mua hơn 200 ngàn tấn gạo, với nguồn cung cấp đến từ Việt Nam và một số nước khác như Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Úc.

Trong khi đó, báo cáo của Cục trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, vụ lúa Đông Xuân 2020 – 2021 ở ĐBSCL thắng lợi về mọi mặt, né được hạn, mặn, giá lúa cao và xuất khẩu ổn định.

# Đối với giá vàng, Giá vàng thế giới hôm nay 25/3 tăng trở lại do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, giao dịch ở ngưỡng 1.734 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,10 và 55,52 triệu đồng/lượng/ (mua vào – bán ra).

Thông tin chứng khoán

Ảnh AFP
Ảnh AFP

# DJIA và S&P 500 đảo chiều từ vùng giá xanh đầu phiên về dưới tham chiếu lúc đóng cửa. S&P 500 giảm -0.55% về 3,889.14 điểm trong khi DJIA giảm điểm không đáng kể, đạt 32,420.06 điểm. NASDAQ giảm với biên độ lớn hơn, -2% về 12,961.89 điểm.

# Còn trong nước, sắc đỏ bao trùm hầu hết các nhóm cổ phiếu trên thị trường đẩy VN-Index lao dốc trong phiên ngày 24/3. Diễn biến giảm trên diện rộng khiến chỉ số VNIndex có phiên thứ 2 liên tiếp giao dịch toàn thời gian dưới mức tham chiếu và đóng cửa giảm thêm 21.64 điểm (-1.83%) về còn 1.161,81 điểm;

Phân tích nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm mạnh trong phiên hôm qua, ông Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc Môi giới của CTCK Mirae Asset cho biết: Phiên giảm điểm là từ một số nguyên nhân: Thứ nhất, lượng cho vay margin của top 10 công ty chứng khoán  đã chạm ngưỡng nên tạo tâm lý lo sợ đối với các nhà đầu tư. Thứ hai, một vài tâm lý ngại của nhà đầu tư bởi hệ thống HOSE bị nghẽn trong vài tháng qua và lượng khối ngoại bán ròng trong thời gian qua, dù mức độ này đã giảm nhưng quy mô chưa giảm.

# Theo nhận định của SSI Research, Vùng hỗ trợ 1.150 điểm tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với VN Index. Do đó, SSI cho rằng, Từ góc nhìn kỹ thuật, vùng hỗ trợ 1.150 điểm đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vận động của VN Index trong thời gian tới.

Trong trường hợp khu vực này không bị xâm phạm, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay trở lại đà tăng với mục tiêu thử thách trở lại vùng cản 1.200 điểm. Ngược lại, nếu vùng hỗ trợ 1.150 điểm bị xâm phạm trước, chỉ số nhiều khả năng sẽ thoái lui về vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 1.125-1.075 điểm.

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn