Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Gõ cửa sàn 24/6: Thị trường chứng khoán được dự báo ra sao trước giờ mở cửa?

Phóng viên - 24/06/2020 | 8:53 (GTM + 7)

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong phiên giao dịch 24/6, tâm lý thận trọng sẽ lên cao. VN-Index thường xuyên giằng co trong phiên hôm nay và dự kiến còn tiếp tục rung lắc trong thời gian tới.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tin trong nước và quốc tế

Người dân mua hàng tại siêu thị ở Jena, Đức ngày 6/4/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân mua hàng tại siêu thị ở Jena, Đức ngày 6/4/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: THX/TTXVN

WTO vừa đưa ra dự báo, thương mại toàn cầu sẽ giảm khoảng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của Covid-19. 

Cũng không nằm ngoài những tác động của dịch bệnh, Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh vừa kêu gọi Chính phủ nước này triển khai thêm các biện pháp hỗ trợ như cắt giảm thuế tiêu thụ giữa bối cảnh 1/3 số công nhân trong ngành vẫn phải nghỉ việc do dịch COVID-19. 

Dự kiến trong 18 tháng tới, ba quốc gia Đức, Bồ Đào Nha và Slovakia sẽ tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu. Với vai trò này, 3 nước sẽ chú trọng tái thiết kinh tế, xã hội sau đại dịch Covid-19. 

Giá vàng thế giới hôm nay (24/6) đã lập đỉnh mới khi leo lên quanh ngưỡng 1.768 USD/ounce, mức giá cao nhất trong vòng 8 năm qua. 

Mặc dù không còn ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh (nếu so với nhiều quốc gia), nhưng nhiều ngành kinh tế trong nước vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Dẫn chứng là doanh nghiệp dệt may, da giày Việt Nam đang "đau đầu" với bài toán lao động, với hơn 1 triệu (trong tổng số 4,3 triệu) lao động của ngành bị mất việc hoàn toàn. 

Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất liên ngân hàng đang tiếp tục giảm, hiện ở mức 0.25%/năm (giảm 13 điểm cơ bản) với kỳ hạn qua đêm. Các chuyên gia cho rằng đây là vùng lãi suất thấp chưa từng có trên liên ngân hàng. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi họp báo.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Văn Sửu chủ trì họp báo Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển". Ảnh: Kinh tế đô thị

Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” sẽ được tổ chức ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, với quy mô hơn 1.800 đại biểu và sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, Hội nghị chào đón hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Hội nghị thể hiện quyết tâm của Hà Nội là địa phương tiên phong trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19:

"Sự kiện được tổ chức vào trong dịp này, có ý nghĩa, biểu tượng rất quan trọng. Thể hiện thông điệp của thành phố, kiên trì thực hiện chỉ đạo của Trung ương là thực hiện nhiệm vụ kép. Một mặt vừa phải tập trung, phòng chống đại dịch Covid thành công, mặt khác  tập trung vào việc phục hồi, phát triển kinh tế. Thông qua hội nghị này đây là thông điệp của Hà Nội cho thấy Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng là điểm đến an toàn, và hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

Dự kiến tại Hội nghị, Thành phố Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 116 dự án với tổng vốn đầu tư gần 340 nghìn tỷ đồng, với số vốn tăng thêm trên 260 nghìn tỷ đồng. Lãnh đạo Thành phố sẽ ký 36 biên bản ghi nhớ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng giá trị trên 26 tỷ USD./.

Thông tin chứng khoán

chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.7% lên 10.131 điểm, ghi nhận 8 phiên tăng điểm liên tiếp,
Ảnh: AFP

Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay (theo giờ VN), chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.7% lên 10.131 điểm, ghi nhận 8 phiên tăng điểm liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 12/2019. Tromh đó, cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Những cổ phiếu công nghệ khác cũng thúc đẩy đà tăng cho thị trường như Facebook và Amazon lần lượt tăng 1,3 và 1,9% 

Điểm nhấn của thị trường trong nước ở phiên giao dịch hôm qua chính là: VN-Index đóng cửa giảm hơn 3 điểm, trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán thu hút được dòng tiền và “bùng nổ", như SSI tăng 5,92%, HCM tăng 5,15%, VND tăng 4,55%... 

Có thể thấy, nhịp phục hồi đang có những dấu hiệu suy yếu. Dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong quý II khi mùa công bố báo cáo tài chính đang đến gần. Sau giai đoạn tăng kéo dài, rủi ro trong ngắn hạn vẫn ở mức cao khi áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế duy trì danh mục có tỷ lệ cổ phiếu quá cao trong giai đoạn này.

Thị trường chứng khoán được dự báo ra sao trước giờ mở cửa? 

Phiên giao dịch hôm qua khép lại với sắc đỏ hiện diện trên cả 3 chỉ số, chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Có thể nhận thấy, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cùng sự phân hóa của nhóm trụ cột đã khiến VN-Index giằng co trong biên độ hẹp. Ngoài ra, áp lực bán dâng cao, trong đó các cổ phiếu lớn như: VIC, VHM, BID, CTG,… đều mất giá đã khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ.

Những cổ phiếu công nghệ khác cũng thúc đẩy đà tăng cho thị trường như Facebook và Amazon lần lượt tăng 1,3 và 1,9% 
Các chuyên gia cũng cho rằng, trong phiên giao dịch 24/6, tâm lý thận trọng sẽ lên cao. Ảnh: Kinh tế chứng khoán

Theo ông Trần Xuân Bách – GĐ Chiến lược Cty Chứng khoán Bảo Việt, sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, việc VN-Index giảm điểm trong phiên hôm qua do xuất hiện những nhịp điều chỉnh ngắn trước khi hướng đến những vùng kháng cự mạnh hơn:

Có thể thấy sau một quá trình hồi phục nóng và tương đối mạnh, thì VN-Index đã bắt đầu tiếp cận lại các vùng kháng cự mạnh. Việc VN-Index giảm cũng là trong kịch bản thị trường xuất hiện những nhịp điều chỉnh ngắn, trước khi hướng đến những vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới. Thực chất việc chỉ số giảm trong một phiên cũng chưa phải là dấu hiệu quả bi quan của thị trường.

Đồng thời, ông Trần Xuân Bách cũng lưu ý, trong những phiên giao dịch sắp tới, nếu các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không làm tốt hơn vai trò dẫn dắt thị trường, thì VN-Index sẽ khó có thể xác lập xu hướng tăng điểm tiếp theo cho thị trường: "Tôi cũng có một lưu ý với các nhà đầu tư là vai trò của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, có tính dẫn dắt, như ngân hàng, nhóm cổ phiếu Vin. Ngoài việc theo dõi VN-Index thì các nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm dẫn dắt, nếu nhóm này không tạo ra được diễn biến khởi sắc trở lại sẽ rất khó để VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cụ mang tính chất trung hạn này và xác lập xu hướng tăng điểm tiếp theo cho thị trường".

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong phiên giao dịch 24/6, tâm lý thận trọng sẽ lên cao. VN-Index thường xuyên giằng co trong phiên hôm nay và dự kiến còn tiếp tục rung lắc trong thời gian tới./.

Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.