ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn 18/8: Hệ thống bán lẻ đẩy mạnh, kích cầu thị trường nội địa 

Nhóm PV
Các hệ thống bán lẻ sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mại từ nay đến cuối năm, góp phần hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.
Sau TikTok, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét bổ sung vào danh sách cấm các công ty do Trung Quốc sở hữu

Mời các bạn nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cập nhật thông tin trong nước và quốc tế

# Sau TikTok, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét bổ sung vào danh sách cấm các công ty do Trung Quốc sở hữu, vốn có thể thu thập thông tin cá nhân và gây ra những nguy cơ an ninh quốc gia tiềm ẩn. 

# Đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ suy yếu là yếu tố chính kéo mặt hàng kim loại quý là vàng đi lên. Giá vàng giao ngay hôm nay 18/8 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng, quanh ngưỡng 1.982 USD/ounce. 

# Vàng trong nước cũng đảo chiều tăng mạnh theo đà tăng của vàng thế giới. Vàng SJC giao dịch ở mức ở mức 55,10 – 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). 

# Trước kết quả thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thuế quản lý đạt thấp nhất so với một số năm gần đây, Bộ Tài chính yêu cầu dự toán thu nội địa năm 2021 bình quân chung cả nước tăng tối thiểu 9 - 11% so với ước thực hiện năm 2020. 

# Liên quan đến lĩnh vực tiêu dùng, giá thịt lợn bắt đầu giảm hơn 1 tuần nay với mức từ 7.000-10.000 đồng/kg, hiện còn khoảng 80.000 - 86.000 đồng/kg. 

Ảnh minh họa: Đức Duy/Vietnam+

# Nhiều hệ thống bán lẻ cũng đang đẩy mạnh chiến lược kinh doanh, kích cầu hàng nội địa. Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, các hệ thống bán lẻ sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mại từ nay đến cuối năm, góp phần hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất:

Ảnh hưởng từ dịch bệnh covid 19, các hệ thống bán lẻ cũng đang hết sức cố gắng để đẩy mạnh việc bán hàng hóa ra và phục vụ người tiêu dùng và đã rất chú trọng đặc biệt đến các sản phẩm của Việt Nam, đảm bảo chất lượng và giá cả một cách tốt nhất. Đối với các sản phẩm theo mùa vụ, các hệ thống bán lẻ cũng đã khai thác được rất nhiều và hỗ trợ kỹ thuật rất là nhiều tăng hơn so với năm trước là từ 20% - 25 %.

Các chuyên gia nhận định, bối cảnh khó khăn hiện nay cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khai thác tốt thị trường nội địa, khẳng định được vị thế, chất lượng hàng hóa, giá cả cạnh tranh để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong nước. 

# Còn đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, mặc dù chưa có con số cụ thể song ước tính đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang các nước Liên minh Châu Âu đã tăng trưởng khoảng 10% so với thời điểm này tháng trước. 

Mới đây, tỉnh Bắc Kạn đã có lô hàng nông sản đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, đó là 5 tấn Miến dong của hợp tác xã Tài Hoan, huyện Na Rì. Ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Kạn cho rằng, việc miến dong được xuất sang nước ngoài sẽ là động lực cho các đơn vị, doanh nghiệp khác cố gắng để có thêm những sản phẩm tiếp theo sang thị trường khắt khe với những yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn chất lượng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị, hợp tác xã có sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, nhất là các sản phẩm đã đạt 4 sao, trên cơ sở sản phẩm đó sẽ phát triển lên sao cho đủ lớn, đủ số lượng, chất lượng để cung ứng. Khi thực hiện được các bước theo phía bạn yêu cầu sẽ ký kết hợp đồng. Phải nói là làm việc với Châu Âu thì khá khó, nhưng khi đã có lộ trình nhất định rồi sẽ tạo thành tiền đề, thực hiện thuận lợi hơn.

Diễn biến thị trường chứng khoán

# Kết thúc phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite của Mỹ tăng lần lượt 0.3% và 1%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones mất 85 điểm (tương đương 0.3%) trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm và lo ngại kéo dài về dự luật kích thích kinh tế Mỹ mùa dịch Covid-19.

# Với phiên trong nước, VN Index giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch. Vì vậy, để thực sự quay trở lại đà tăng, VN Index cần một phiên tăng điểm với khớp lệnh giao dịch tăng tốt và tiệm cận đường trung bình 50 ngày của khối lượng. Khi đó, chỉ số VN Index sẽ dễ dàng vượt kháng cự 860 điểm để đi lên vùng giá mục tiêu trong tháng nằm tại 880 điểm.

# Dự báo nửa cuối năm, SSI Research nhận định thị trường trái phiếu sẽ tiếp tục tăng nóng trong quý 3/2020, trước khi quy định mới là Nghị định 81 năm 2020 của Chính phủ khắt khe hơn có hiệu lực và giảm nhiệt sang quý 4. 

# Từ giờ đến cuối năm 2020, Chính phủ sẽ đẩy mạnh đầu tư công, và việc đã tham gia ký kết các FTA vẫn sẽ giúp một số nhóm ngành được hưởng lợi dù dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Ông Chu Hà Thanh, Giám đốc phân tích Công ty chứng khoán BOS nhận định: 

Đầu tư công sẽ là một phương án thay thế hợp lý và một chính sách sẽ đem lại nhiều lợi ích không chỉ về kinh tế mà cả xã hội dành cho Việt Nam. Nó sẽ kéo theo những cánh nhóm ngành đã hưởng lợi từ nhóm đầu tư công. Ví dụ như nhóm ngành xây dựng, đặc biệt là những doanh nghiệp hàng đầu hướng tới việc cung cấp những sản phẩm cho các cơ sở xây dựng cơ sở hạ tầng. 

Thị trường chứng khoán vẫn luôn là một sân chơi may rủi nhà đầu tư, nếu biết nắm bắt cơ hội giao dịch những cổ phiếu giá trị tiềm năng thì vẫn có thể đạt được lợi nhuận bất chấp khó khăn từ dịch bệnh. 

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn