ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn 12/8: Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp bứt phá 

Nhóm PV
Từ đầu tuần, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đã có những phiên bứt phá (như trong phiên 10/8, có những mã đã tăng 7-10%). Theo các chuyên gia, nhờ tín hiệu tích cực từ làn sóng FDI, mà nhiều cổ phiếu bất động sản được hưởng lợi.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thông tin trong nước và quốc tế 

Tính từ phiên đầu tuần, giá vàng đã liên tục giảm xuống dưới mốc 60 triệu đồng/lượng

# Rạng sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục rớt mạnh còn 1.910 USD/ounce (giảm hơn 60 USD so với cuối ngày hôm qua). Quy đổi theo tỉ giá USD, giá vàng thế giới khoảng 54 triệu đồng/lượng.

Còn ở trong nước, đầu giờ sáng nay, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 53,50 và 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

# Như vậy, tính từ phiên đầu tuần, giá vàng đã liên tục giảm xuống dưới mốc 60 triệu đồng/lượng, khiến nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường từ đầu tháng 8 ghi nhận những khoản lỗ. Theo ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty SJC Phú Thọ, giá vàng sẽ không còn tăng nóng, thậm chí có thể đảo chiều giảm: "Có thể thấy, không phải là vàng mà tiền đang được đầu tư nhiều vào kênh chứng khoán, đây là một kênh chia sẻ nguồn lực tài chính thực sự của các nhà đầu tư quốc tế cũng như trong nước. Chính vì vậy, trong tháng 9 và 10, vàng sẽ có những phiên điều chỉnh, thậm chí là đảo chiều giảm do nền kinh tế Mỹ và nhiều khu vực đang dần khởi sắc".

# Các chuyên gia dự báo, trong kỳ điều chỉnh chiều nay, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục tác động mạnh đến quỹ bình ổn xăng dầu. Theo đó, việc giá xăng tăng hay giảm, và tăng giảm như thế nào phụ thuộc vào mức chi sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan quản lý. 

# Cũng từ hôm nay, Đà Nẵng triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân, mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần. Đây là một trong những giải pháp tăng cường siết chặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19. 

# Trong Báo cáo Cập nhật Kinh tế Vĩ mô Việt Nam tháng 7, Ngân hàng thế giới nhận định, dù chưa thể quay lại nhịp độ trước khủng hoảng, quá trình phục hồi kinh tế Việt Nam vẫn tiếp diễn trong những tháng tới. 

# Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm nhiều đến thị trường BĐS nước ta. Dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam có khả năng đón nhận nhiều nhu cầu hơn từ các công ty Nhật Bản trong 6-12 tháng tới.

# Theo hướng dẫn mới nhất từ Bộ Công thương, các lô hàng từ Việt Nam xuất khẩu vào EU (theo hiệp định EVFTA) có giá trị không quá 6.000 Euro thì bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ. 

# Tuy nhiên, Ấn Độ vừa đưa ra cảnh báo hồ tiêu Việt Nam không đạt chất lượng. Động thái này có thể sẽ ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp suất khẩu tiêu Việt Nam. 

Dự báo năm nay nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng âm từ 5%-7%
Dự báo năm nay nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng âm từ 5%-7%. 

# Kinh tế nhiều nước Châu Á đang tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh. Dự báo năm nay nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng âm từ 5%-7%. 

# Hay tại Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương nước này đã ghi nhận lượng tiền cho vay cao kỷ lục trong tháng 7, chạm mốc 5.400  tỷ USD. 

# Và để kích cầu tiêu dùng xã hội, Indonesia sẽ tiếp tục trợ giá điện cho người dân đến hết năm nay. 

# Do ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, từ 25/9, hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông xuất khẩu sang Hoa Kỳ sẽ phải dán nhãn “Made in China”.

# Cũng tại Mỹ, tài sản của CEO Apple Tim Cook vừa lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD khi vốn hóa "táo khuyết" tiệm cận mốc 2.000 tỷ USD. 

# Thông tin tích cực cũng đến với nước Đức, khi chỉ số niềm tin của các nhà đầu tư trong tháng 8 đã tăng lên mức 71,5, cao nhất kể từ tháng 1/2001. 

nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đã có những phiên bứt phá (như trong phiên 10/8, có những mã đã tăng 7-10%).

Thông tin chứng khoán:

# Rạng sáng nay, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm điểm, đứt mạch 7 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số Nasdaq giảm 1.7% xuống, tương tự chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,4% vào cuối phiên.

# Còn tại trong nước, trước giờ mở cửa phiên sáng nay, thanh khoản thị trường đã giảm sút so với phiên hôm qua, độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối tiêu cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn. 

# Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852-858 điểm trong ngắn hạn. Vì vậy, các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán. 

# Theo SSI Reseach, Vận động đi xuống của thị trường quốc tế, bao gồm trạng thái điều chỉnh của chứng khoán Hoa kỳ phần nào sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của nhà đầu tư trong phiên 12/8. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa nhiều cải thiện, thị trường vẫn đang nghiêng về khả năng sẽ xuất hiện điều chỉnh ngắn trong từ một đến hai phiên tới.

Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đã có những phiên bứt phá. Ảnh: Tạp chí tài chính

Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp bứt phá

Từ đầu tuần, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đã có những phiên bứt phá (như trong phiên 10/8, có những mã đã tăng 7-10%). Theo ông Hà Tiến Hoàng – Chuyên viên tư vấn CTCK Rồng Việt, nhờ  tín hiệu tích cực từ làn sóng FDI, mà nhiều cổ phiếu bất động sản được hưởng lợi.

"Sau những đợt sóng chứng khoán và vàng thì dòng tiền có xu hướng chuyển một phần sang nhóm BĐS. Tuy nhiên, chúng ta chưa thấy những tín hiệu rõ ràng, nếu có chỉ là nhóm BĐS khu công nghiệp với tiềm năng lớn khi hầu hết dòng vốn FDI từ các công ty công ty công nghệ lớn đang chuyển nhà máy về Việt Nam", ông Hoàng cho biết.

Dự đoán trong những phiên tiếp theo, ông Vũ Minh Đức - GĐ Phân tích CTCK Bản Việt cho rằng, trong ngắn hạn, đây vẫn sẽ là kênh đầu tư khả quan. Còn trung và dài hạn, nếu kiểm soát tốt làn sóng dịch Covid-19 lần 2, thị trường sẽ phục hồi và phát triển nhanh hơn.

"Nhóm này không chỉ gần đây mà trong giai đoạn trước đã có những bước tiến khá đáng kể. Điều này cũng thể hiện ở kỳ vọng trong việc hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Vì vậy, tôi dự đoán những CP của các công ty có đón được những dòng vốn này sẽ tăng điểm, đồng thời cũng thể hiện niềm tin của nhà đầu tư khi lựa chọn những cổ phiếu có kỳ vọng tốt", ông Đức cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý, triển vọng ngành bất động sản khu công nghiệp sẽ không còn tích cực như đỉnh cao hồi năm 2018-2019, khi toàn bộ nền kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng sau đợt dịch này. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn cần theo sát thị trường trước khi đưa ra quyết định./.

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn