ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giỏ quà không rác, Tết an lành 

Hà Kiều
Năm nay, để hạn chế rác thải, các giỏ quà Tết bằng mây tre, cói, bìa các tông với tiêu chí thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Nhiều giỏ quà tết được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa... - Ảnh: Q.Định/Tuổi trẻ

Giỏ quà Tết không có nilon không bao bì. Cái gì vứt đi cũng thành rác nhưng tái sử dụng lại thành bền vững. Hũ thủy tinh đựng đồ đấy hết lại refill thì ổn hơn túi nilon. Dưới mỗi hộp có giấy nhắn tay mong bạn tái sử dụng lại đồ. Hạn chế rác thải nhựa là một việc nhưng bao bì thay thế phải bền vững, phải tái sử dụng lại được. 

Những giỏ quà Tết không rác không còn xa lạ với chị Nguyễn Thị Thịnh ở Hà Nội mỗi mùa cuối năm. Đây là dịp chị trao gửi món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp theo một cách mộc mạc nhưng vẫn đủ trang trọng với giỏ quà có bao bì thân thiện với môi trường. 

Xu hướng “Giỏ quà Tết không rác” được ưa chuộng hơn trong năm nay với nhiều kiểu dáng mẫu mã. Cửa hàng của Linh Phạm tại TPHCM chuyên bán thực phẩm an lành cũng đã giới thiệu đến khách hàng mẫu giỏ quà Tết bằng cói, cỏ bàng khéo léo đựng các hũ mứt, trái cây sấy khô, các loại hạt... tốt cho sức khỏe, giá cả phù hợp: 

Năm ngoái em cũng làm giỏ quà như thế rồi, giỏi cói, lá bàng. Giỏ quà tối giản nhất có thế, những cái gì đưa vào set quà đều dùng được không lãng phí, không thải ra môi trường, tái sử dụng được nếu có thải ra cũng dễ phân hủy. Các sản phẩm bên trong ít bao bì, một số loại bắt buộc có bao bì để bảo quản tốt. Em thấy mọi người càng theo xu hướng xanh rất nhiều, mọi người bán giỏ quà tết nhiều lắm. 

Cách thiết kế giỏ quà tiết kiệm bao bì với mong muốn lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh cũng giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn, hạn chế xả rác thải ra môi trường trong dịp ý nghĩa như ngày Tết.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn