ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 17/8: Cầu Thanh Trì rất “nóng” 

Trong buổi trưa hôm nay (17/8), tại Thủ đô Hà Nội, nhiều điểm ùn tắc và va chạm giao thông đã xảy ra, nhưng “nóng” nhất chắc chắn là cầu Thanh Trì.
Hiện trường vụ va chạm trên cầu Thanh Trì trưa nay (Ảnh: Lệ Thu)

Trong một tiếng đồng hồ của GCĐ, tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91 và fanpage Facebook “VOV Giao thông” nhận được hàng chục cuộc gọi cùng hình ảnh từ phóng viên, thính giả và lực lượng chức năng về vụ va chạm liên hoàn trên cầu Thanh Trì.

Cụ thể, đầu cầu Thanh Trì (phía Lĩnh Nam) có va chạm liên hoàn giữa 6 xe ô tô, 1 xe tải bị lật nằm chắn ngang đường, giao thông ùn dài, di chuyển khó khăn theo hướng đi trung tâm thành phố.

Dù lực lượng chức năng rất nỗ lực giải quyết và điều tiết giao thông, nhưng khó khăn, vất vả với các bác tài là điều không thể tránh khỏi.

Như chúng ta đã biết, cầu Thanh Trì đã rơi vào trạng thái quá tải, chỉ cần một va chạm hay xe gặp sự cố thôi là đã có thể gây ra tình trạng ùn tắc rồi. Thế nên, lời khuyên cho mọi người là: nếu có ý định đi qua cầu Thanh Trì thì hãy bật radio VOV Giao thông tần số FM 91MHz, hoặc liên hệ với tổng đài đường dây nóng của VOV Giao thông để nắm bắt tình, tránh đi vào cung đường ùn tắc.

Ngoài ra, GCĐ trưa nay cũng có một số va chạm đáng chú ý sau: trên đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (đoạn qua lối rẽ vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) có va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô; hay những điểm ùn tắc do va chạm tại ngã ba Tố Hữu - Mộ Lao, đường Láng qua cầu 361,… Những điểm ùn tắc do mật độ cao như: cầu Lạc Trung, cầu Định Công, ngã tư Trần Phú - Nguyễn Khuyến (Hà Đông), phố Phương Mai,… và quen thuộc nhất là đường Trường Chinh. Giao thông khó khăn do xe gặp sự cố là cầu Vĩnh Tuy (hướng đi QL5).

Trưa nay, nhiều tuyến đường ở Hà Nội có mưa, và một hình ảnh xấu xí quen thuộc lại xuất hiện là: nhiều người đi xe máy trú mưa tại gầm đường vành đài 3 trên cao (đoạn qua Kim Văn - Kim Lũ), và hầm đường bộ Kim Liên.

Như VOV Giao thông đã đề cập nhiều lần, chỉ có những biện pháp xử lý nghiêm từ lực lượng chức năng mới có thể thay đổi được ý thức của người tham gia giao thông. 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn