ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giao thông ở Quảng Nam hư hỏng nặng nề sau mưa, lũ 

Thanh Thắng - VOV
Sau những đợt mưa lớn vừa qua, nhiều tuyến giao thông ở tỉnh Quảng Nam hư hỏng, ách tắc. Tuy nhiên, mưa kéo dài lại sắp có bão khiến công tác khắc phục thông tuyến gặp nhiều khó khăn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều tuyến giao thông miền núi Quảng Nam hư hỏng sau mưa, lũ
Nhiều tuyến giao thông miền núi Quảng Nam hư hỏng sau mưa, lũ

 Ngày 13/11, thời tiết nắng ráo, hoạt động tìm kiếm người mất tích và công tác khắc phục giao thông tại vị trí sạt lở trên Quốc lộ 40B tiếp tục được triển khai. Trước đó (ngày 11/11), trên Quốc lộ 40B, tại Km66, đoạn qua thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My bị sạt lở, đất đá vùi lấp 4 người. Hiện, 1 người đang mất tích.

Đất đá tại vị trí này liên tục sạt lở, gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm, cũng như khôi phục để thông xe.

Để di chuyển lên huyện Nam Trà My, ngành giao thông vận tải hướng dẫn các xe đi theo con đường tránh tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My rồi lên huyện Nam Trà My. Còn trên Quốc lộ 24C qua huyện Bắc Trà My phát sinh 2 điểm sạt lở gây ách tắc.

Quốc lộ 40B bị sạt lở nghiêm trọng
Quốc lộ 40B bị sạt lở nghiêm trọng

Hiện nay, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My đang bị sạt lở, đất đá tràn ra đường. Ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết, đã 15 ngày trôi qua, 2 xã Phước Thành, Phước Lộc, huyện Phước Sơn vẫn đang cô lập.

Mưa liên tục nên việc khắc phục giao thông vào 2 xã đang bị cô lập này rất khó khăn. Có đoạn vừa thông tuyến được vài ki lô mét thì đã sạt lở trở lại sau mưa lớn.

Ngoài ra, sau khi đưa xe cơ giới vào khắc phục tại khu vực đồi Chim (giáp ranh giữa xã Phước Kim và Phước Thành) thì phát hiện một đoạn khoảng 40m đường bị đứt, mất nền đường. Theo ông Văn Anh Tuấn, tại vị trí này, ngành giao thông vận tải đang khảo sát để khoét núi phía taluy dương, nếu không lấn vào được taluy dương thì sẽ tìm giải pháp khác để sớm thông tuyến vào 2 xã đang cô lập.

“Đối với các tuyến giao thông miền núi, nhận định tình hình mưa nữa sẽ gây sạt lở các tuyến đường huyện, tuyến giao thông trên địa bàn của miền núi. Sạt lở là chắc chắn, nhưng sạt lở ở mức độ nào thì chưa biết. Do đó cần có những tuyến dự phòng trong trường hợp tắc đường thì vẫn đảm bảo vận chuyển bộ cho những người cần cấp cứu, gùi cõng lương thực, cho bà con nhân dân trong một thời gian nhất định", ông Văn Anh Tuấn cho biết.

Quốc lộ 40B bị sạt lở nghiêm trọng
Xe múc tham gia khắc phục giao thông trên tuyến đường từ xã Phước Kim vào xã Phước Thành, huyện Phước Sơn

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau mưa lũ vừa qua, hệ thống giao thông miền núi hư hỏng nghiêm trọng. Do đó cần phải khôi phục lại các tuyến đường phục vụ dân sinh, cứu nạn cứu hộ; đồng thời phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm người mất tích, cứu hộ. Trước tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp, các lực lực lượng cần chủ động phối hợp với ngành giao thông vận tải để nhanh chóng thông tuyến.

“Về vấn đề giao thông, hết sức lưu ý phải sử dụng phương tiện, thiết bị tại chỗ, phải phối hợp giữa các lực lượng. Tôi đề nghị ngành giao thông chủ trì trong việc tổ chức khôi phục giao thông. Đối với các tuyến huyện lộ là phải có sự phối hợp của địa phương, kể cả một số tỉnh lộ ví dụ như Phước Sơn chẳng hạn, phải có giải pháp sử dụng phương tiện tại chỗ trong đánh ra, ngoài đánh vào phải đồng bộ", ông Lê Trí Thanh cho biết. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh