ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giảm trực tiếp hóa đơn 3 tháng tiền điện cho nhiều nhóm đối tượng 

Nhật Linh
Nhằm thực hiện giảm giá điện 3 tháng, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn trong dịch Covid-19, ngành điện TP.HCM đã giảm tiền điện cho gần 2,5 triệu khách hàng với số tiền trên 800 tỉ đồng và sẽ còn tiếp tục giảm 1 tháng nữa đối với khách hàng sinh hoạt...
Tùy vào các đối tượng khách hàng sẽ có tỉ lệ giảm theo quy định của Bộ Công Thương (Ảnh: Công thương)
Tùy vào các đối tượng khách hàng sẽ có tỉ lệ giảm theo quy định của Bộ Công Thương (Ảnh: Công thương)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho người dân, doanh nghiệp và các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngành điện tại TP.HCM đã giảm tiền điện cho gần 2,5 triệu khách hàng với số tiền trên 800 tỉ đồng và sẽ còn tiếp tục giảm 1 tháng nữa đối với khách hàng sinh hoạt.

Trao đổi với PV VOV Giao thông về công tác này, ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM chia sẻ.

PV: Với những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 lên mọi lĩnh vực mà đặc biệt là kinh tế, ngành Điện TP.HCM có những biện pháp gì để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp?

Ông Bùi Trung Kiên: Để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Công thương tạo mọi điều kiện và thủ tục đơn giản nhất, hiện nay tổng số số khách hàng sử dụng điện sinh hoạt là 2.238.000 khách hàng tương đương với 257 tỷ đồng, khách hàng sản xuất với gần 84.000 khách hàng và đã giảm 333 tỷ đồng, hơn 191 tỷ đồng cho 65.800 khách hàng kinh doanh dịch vụ và hơn 27 tỷ đồng cho 450 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và hơn 2.8 tỷ đồng cho 36 cơ sở cách ly y tế phục vụ khám chữa bệnh Covid-19.

PV: Vậy mức hỗ trợ cụ thể cho từng nhóm đối tượng là như thế nào, trong thời gian bao lâu và tới thời điểm này đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm?

Ông Bùi Trung Kiên: Tùy vào các đối tượng khách hàng sẽ có tỉ lệ giảm theo quy định của Bộ Công Thương, mức giảm giá điện, tiền điện cho các đối tượng khách hàng cụ thể: giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10% theo đối tượng; đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mức giảm từ 20% đến 100% tuỳ theo từng đối tượng. 

Theo chương trình từ đầu sẽ giảm tiền điện vào tháng 5, 6, 7 cho các khách hàng sinh hoạt tiêu dùng dân cư. Còn đối với các khách hàng ngoài sinh hoạt như là sản xuất, kinh doanh dịch vụ thì áp dụng giảm giá từ 16/4 – 15/7 tùy theo thời gian ghi điện của từng khách hàng.

Như vậy, dự kiến ban đầu thì chúng tôi giảm tiền điện cho khách hàng khoảng 1.700 tỷ đồng trên địa bàn thành phố trong vòng 3 tháng. Đến thời điểm này, đã giảm hơn 813 tỷ đồng và chương trình này sẽ còn 1 tháng nữa cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt áp dụng như 2 tháng vừa qua.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông!

---

Mời các bạn cùng lắng nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 6/7 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn