ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giảm lệ phí trước bạ ô tô, liệu có quá tải hạ tầng? 

Thành Trung - VOV1
Kể từ ngày 28/6 đến hết năm nay, xe ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ. Ngay lập tức, lượng người quan tâm đến việc mua ô tô tăng mạnh, khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ gia tăng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thủ tướng Chính phủ vừa ký, ban hành Nghị định 70/2020, quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019 trước đó. Như vậy, kể từ ngày 28/6 đến hết năm nay, xe ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Ngay lập tức, lượng người quan tâm đến việc mua ô tô tăng mạnh. Tuy nhiên, việc gia tăng phương tiện ô tô cá nhân đang khiến nhiều người lo ngại về ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, vốn là những vấn đề nan giải bấy lâu nay của 2 đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 Báo Thế Giới Tiếp Thị Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đăng ký ô tô lắp ráp trong nước
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đăng ký ô tô lắp ráp trong nước. Ảnh: Báo Thế Giới Tiếp Thị

Ngay sau khi Nghị định số 70/2020 được triển khai, Công ty TNHH vận tải và du lịch Đức Vinh đã mua ngay 10 chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam. Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ mua thêm lô hàng 40 chiếc xe nữa để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH vận tải và du lịch Đức Vinh cho biết, khi được giảm lệ phí trước bạ gần một trăm triệu đồng cho 1 chiếc xe thì giá thành cho thuê dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giảm khoảng 10%. Điều này có lợi cho cả doanh nghiệp và người dân.

"Sau dịch Covid-19, nhu cầu đi lại của khách hàng nhiều hơn. Khi có chính sách giảm giá này, chúng tôi đón nhận với tinh thần rất vui mừng. Chúng tôi có định hướng kinh doanh tăng lượng xe sản xuất trong nước mua về để kinh doanh, phục vụ khách hàng. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường cho thuê nói riêng và thị trường du lịch nói chung", bà Ánh Ngọc cho biết.

Theo tìm hiểu thực tế của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại các Show room ô tô ở Hà Nội, mặc dù chưa đến mức chen chúc, nhưng lượng người đến tìm hiểu để mua xe đã tăng đột biến. Như vậy có thể thấy, mục đích của Nghị định số 70/2020 là kích thích tiêu dùng trong nước, kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19 có thể đạt được. Tuy nhiên sẽ có những vấn đề kèm theo khiến nhiều người lo ngại.

Anh Lê Văn Toàn, một người dân ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Việc giảm 50% thuế trước bạ, người dân cảm thấy thấy rất tốt. Đây là điều kiện để chúng tôi tiếp cận gần hơn với những chiếc xe trước đây có giá rất cao. Tuy nhiên, chúng tôi rất băn khoăn khi sống tại Thủ đô, hiện nay đi hàng tiếng mới đến được cơ quan và chỗ để xe cũng không có. Liệu đến lúc nhiều người tiếp cận được và mua được ô tô như này thì không biết giao thông sẽ như thế nào và chỗ để xe sẽ ra sao".

việc gia tăng phương tiện ô tô cá nhân đang khiến nhiều người lo ngại về ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, vốn là những vấn đề nan giải bấy lâu nay của 2 đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Việc gia tăng phương tiện ô tô cá nhân đang khiến nhiều người lo ngại về ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, vốn là những vấn đề nan giải bấy lâu nay của 2 đô thị lớn là Hà Nội và TPHCM.

Nỗi lo của anh Toàn cũng là nỗi lo chung của người dân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, chỉ tính riêng ở 2 thành phố này, lượng ô tô đang hoạt động đã vượt quá có số 1 triệu chiếc. Tốc độ tăng trưởng của hệ thống đường bộ không theo kịp sự phát triển của phương tiện giao thông, dẫn đến việc ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp. Lượng phương tiện ô tô, xe máy cứ tiếp tục tăng. Hàng loạt chung cư, nhà cao tầng vẫn đua nhau mọc lên dọc các tuyến đường khiến tình trạng quá tải về hạ tầng ngày càng nghiêm trọng.

Ông Bùi Danh Liên, chuyên gia về lĩnh vực giao thông vận tải cho rằng, xe ô tô lắp ráp trong nước được giảm thuế trước bạ lần này chủ yếu phục vụ cá nhân. Trong khi đó, vận tải hành khách công cộng của nước ta mới chỉ đáp ứng được gần 15% nhu cầu đi lại của người dân. Vận tải hành khách đô thị vẫn chủ yếu phụ thuộc vào giao thông cá nhân. Đây là vấn đề cần được xem xét và có giải pháp theo lộ trình cụ thể.

"Trước mắt đã thấy các thành phố lớn ùn tắc rồi. Cứ chạy theo, đuổi theo việc chống ùn tắc thì mệt quá. Nếu ta cứ cho sản xuất nhiều xe, bán thật nhiều xe, đăng ký thật nhiều, thu lợi một ít về phí này phí khác, nhưng thực sự sẽ ảnh hưởng đến mật độ giao thông và ùn tắc giao thông lâu dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân", ông Bùi Danh Liên cho biết.

Các chuyên gia cũng cho rằng, việc gia tăng ô tô để kích cầu nhưng rất cần những biện pháp hành chính để người dân sử dụng hiệu quả và hạn chế tác động xấu đến cuộc sống trong tương lai gần. Nếu cứ diễn biến như hiện nay, chỉ vài năm nữa, Hà Nội có thể mất kiểm soát về giao thông, còn thành phố Hồ Chí Minh cũng kẹt cứng.

Trong khi đó, giải pháp đã được bàn thảo rất nhiều để giảm ùn tắc giao thông, ngoài việc “lên cao, xuống thấp” thì có một giải pháp quan trọng là phải giảm xe cá nhân. Đây là việc nhiều nước đã làm được, nước ta rồi cũng sẽ phải làm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh