Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giải thưởng I-Star 2022: Tôn vinh tinh thần đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp

Mai Ngọc - 14/10/2022 | 17:18 (GTM + 7)

Ngày 14/10, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2022 (I-Star 2022). Đây là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Istar 1

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức I-Star 2022 cho biết: “Cùng với sự đồng hành của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, Giải thưởng I-Star 2022 đã thu hút nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo để tiếp tục giới thiệu đến cộng đồng. Đặc trưng ở năm nay là xuất hiện hàng loạt giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, chuyển đổi số trong nông nghiệp, tài chính, du lịch, giáo dục, y tế.

Bên cạnh đó còn có nhiều giải pháp cho thành phố thông minh, giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, giải pháp ứng dụng các công nghệ Internet vạn vật IoT – trí tuệ nhân tạo AI – thực tế ảo VR. Những giải pháp đậm chất đổi mới sáng tạo này đều sẵn sàng chuyển giao để các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động quản lý, sản xuất – kinh doanh, mang đến hiệu quả, hiệu ứng tích cực cho cộng đồng và xã hội”.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng I-Star 2022, Ban tổ chức đã chọn các hồ sơ xuất sắc nhất từ 370 hồ sơ đăng ký dự thi để tôn vinh và trao giải Giải thưởng I-Star 2022.

istar 2

Top 3 tổ chức cá nhân có hỗ trợ tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Hành trình ươm mầm khởi nghiệp cho sinh viên và giảng viên; Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP HCM - nơi ươm mầm các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ trường Đại học trong bối cảnh chuyển đổi số Quỹ đầu tư mạo hiểm Expara Việt Nam - Leading Venture Creation.

Đối với hạng mục các giải pháp đổi mới sáng tạo giải quyết những vấn đề của cộng đồng và mang lại hiệu quả thiết thực cho thành phố, giải pháp Đẩy mạnh giáo dục STEM vào tiết học và câu lạc bộ nhằm nâng cao sự sáng tạo - năng động của học sinh, trường THCS Cách mạng Tháng Tám.

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain, Công ty Cổ phần Cohota với kiến trúc học tập tổng thể trong chuyển đổi số giáo dục và Công ty TNHH Công nghệ Wewe với Voiz FM - Ứng dụng Sách nói chất lượng cao đã được vinh danh là Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm nay.

istar 4

I-Star là giải thưởng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thường niên do UBND Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì. Đây là hoạt động góp phần tích cực làm nên một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của Thành phố. Giải thưởng được tổ chức bởi sự phối hợp của các Sở, ngành.

Đến nay, I-Star đã bước sang mùa giải thứ 5 và tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm đánh giá, bình chọn từ cộng đồng để từng bước thật sự trở thành “Giải thưởng của cộng đồng”, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

istar 6
Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Khoảng 12h25' hôm nay (3/12) trên đường Nguyễn Khoái, đoạn qua ngõ 49 xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe máy

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Vào khoảng 00h05' ngày 4/12, tại số 15D Hàng Cót, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 4 của căn nhà. Lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh làm thiệt hại nhiều tài sản.

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công vào sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Dù chưa thông xe,nhưng 2 nút giao với tuyến đường Vành đai 2 trên cao là Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở giao thông vốn đã phức tạp và thường xuyên ùn ứ, nên khả năng giảm ùn tắc còn là dấu hỏi, nhất là khi các biện pháp tổ chức giao thông không gắn với cơ sở khoa học một cách chặt chẽ.

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

Theo dự báo, dân số của TP.HCM sẽ tăng khoảng 1 triệu người trong 5 năm tới, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng ngày càng trở nên căng thẳng.