ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh 

Nhật Linh
Chiều ngày 26/5, tại tòa nhà Đài tiếng nói Việt Nam, số 7, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM đã diễn ra lễ công bố và ra mắt Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020. Đây là hai trong những giải đấu đánh dấu sự trở lại của thể thao Việt Nam sau giai đoạn bị ngưng trệ vì Covid-19.
Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (trái) cùng ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (phải) tại lễ công bố

Theo đại diện Ban tổ chức giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 có 12 đội bóng đăng ký tham dự. Để gia tăng sự cạnh tranh, tính hấp dẫn và đảm bảo chất lượng các trận đấu, Ban tổ chức sẽ tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu với hai giai đoạn. Đặc biệt, mùa giải năm nay các đội được đăng ký tối đa 25 cầu thủ.

Giai đoạn I (Vòng loại) của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 09/6/2020 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Nha Trang, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà: Với 6 đội bóng là Sanna Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam, Viet Foodball và đội lần đầu tiên tham dự giải là CLB Hưng Gia Khang Đaklak. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng, chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II gồm 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019 gồm: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Vòng loại. Các đội bóng sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn hai lượt để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 05/7/2020 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Nha Trang, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Lượt về Giai đoạn II được tổ chức từ ngày từ ngày 05/9 đến 26/9/2020 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11, TpHCM.

Đội đoạt Cúp vô địch sẽ nhận được 500 triệu đồng tiền thưởng và đại diện Việt Nam tham gia giải Futsal Vô địch các CLB châu Á, đội về Nhì sẽ nhận 200 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á còn đội về ba sẽ nhận được 100 triệu đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phong cách 40 triệu đồng, cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất mỗi giải 15 triệu đồng, tổ trọng tài xuất sắc nhất nhận 20 triệu đồng. 6 đội dẫn đầu sẽ được đặc cách tham dự Giai đoạn II giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia năm 2021, các đội khác sẽ phải tham dự vòng loại.

Trong khi đó, Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ 5/10 đến 20/10/2020 tại nhà thi đấu tỉnh Đăk Lăk. Ở mùa giải năm ngoái, Thái Sơn Nam là đội vô địch giải Futsal Vô địch quốc gia trong khi Savinest Sanatech Khánh Hòa vô địch Cup Quốc gia.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp các Giải Quốc gia Futsal có sự phối hợp của Đài Tiếng nói Việt Nam

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp, các Giải Quốc gia Futsal có sự phối hợp của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với nhà tài trợ HDBank và các nhà tài trợ khác, qua đó đã giúp cho Futsal Việt Nam tiến những bước vững chắc.

Theo ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal - Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận định: "Qua ba mùa, phải nói giải Futsal Vô địch Quốc gia đã thay đổi rất nhiều từ quy mô, chất lượng và hình ảnh. Sang mùa thứ 4 tôi nghĩ cái thay đổi đó sẽ tốt hơn và mong muốn là VOV và HDBank sẽ nâng giải đấu Futsal lên tầm chuyên nghiệp, có thi đấu lượt đi, lượt về, sân khách, sân nhà. Đây là mong muốn của tôi và những người làm Futsal".

Là tổ hợp truyền thông đa phương tiện, VOV tiếp tục có sự chuẩn bị chu đáo nhất để chuyển tải đến người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn nhất của các giải đấu Futsal Quốc gia, đem đến cho người hâm mộ bóng đá trong nhà nhiều điều mới mẻ với những trận cầu hấp dẫn, sôi động và có chất lượng chuyên môn cao. Tất cả hơn 100 trận đấu của mùa giải năm nay sẽ được tường thực trực tiếp trên kênh VTC3 và các nền tảng khác của VOV.

"Năm ngoái là mùa giải chúng tôi đánh giá là rất thành công, giúp futsal khởi sắc. Đến lúc này chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lượng rồi. Cứ qua mỗi một năm chúng tôi lại có thêm những kinh nghiệm và chắc chắn khán giả sẽ xem những hình ảnh độc đáo hơn bởi vì bóng đá sân nhỏ nó khác hơn. Chúng tôi sẽ có thêm các góc máy đặc tả, dốc toàn bộ tâm sức cho giải đấu". Ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao giải trí, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, đồng Trưởng ban tổ chức giải nói.

Phát biểu tại lễ công bố và ra mắt nhà tài trợ chính của giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020, ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, đồng Trưởng ban chỉ đạo giải cho biết, mùa giải mới sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1/6 với các trận đấu vòng loại tại Nha Trang. Đây hứa hẹn là giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm của không chỉ trong nước mà từ các cơ quan truyền thông trên thế giới bởi đây là giải đấu hiếm hoi được tổ chức trong bối cảnh cả thế giới đang phòng chống Covid-19. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban tổ chức quan tâm để đảm bảo an toàn cho cầu thủ và khán giả.

"Trước khi trận đấu khởi tranh, khu vực nhà thi đấu đã được phun khử khuẩn toàn bộ. Chúng tôi tính toán lượng khán giả vào sân, kiểm tra thân nhiệt và đảm bảo khoảng cách để đảm bảo cho khán giả cổ vũ sân chơi náo nhiệt nhưng vẫn an toàn". ông Trần Minh Hùng khẳng định.

Tiếp nối sự thành công của mùa giải 2019, bên cạnh các giải đấu Futsal Quốc gia, năm nay Ban tổ chức vẫn sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu đồng hành dành cho sinh viên, là các đội bóng đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Tp.HCM. Các giải đấu đồng hành cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ và cũng là một kênh quan trọng để phát hiện ra các nhân tố mới của bộ môn này cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp.

vovgt futsal Thể Thao

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh