Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giá xăng dầu liên tục tăng: Ngành logistics khó khăn chồng khó khăn

Phóng viên - 23/02/2022 | 16:39 (GTM + 7)

Giá xăng dầu tăng đột biến ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp nói chung và hệ thống vận tải hoạt động logistics; phí xăng dầu chiếm hơn 30% trong tổng chi phí cấu thành của logistics hiện nay.

Phí xăng dầu chiếm hơn 30% trong tổng chi phí cấu thành của logistics hiện nay (Ảnh: TTXVN)
Phí xăng dầu chiếm hơn 30% trong tổng chi phí cấu thành của logistics hiện nay (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông tin giá xăng RON 95 tăng lên 26.280 đồng/lít được liên Bộ Công Thương-Tài chính công bố lúc 15h chiều 21/2, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hệ thống logistics ở tỉnh Bình Dương bày tỏ sự lo lắng.

Ông Phạm Văn Xô, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu tỉnh Bình Dương cho biết, giá xăng dầu tăng đột biến ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp nói chung và hệ thống vận tải hoạt động logistics.

Thời gian qua, doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19 chưa kịp phục hồi thì nay lại thêm vấn đề mới đó là giá cả tăng cao, gây ảnh hưởng nặng cho ngành vận tải hoạt động trong hệ thống logistics. Bởi phí xăng dầu chiếm hơn 30% trong tổng chi phí cấu thành của logistics hiện nay.

Theo ông Xô tính toán phí vận chuyển tăng tác động vào cấu thành phí logistics với một loạt phí cùng tăng như: phí cầu đường, phí xăng dầu, chi phí nhân công, phí cầu cảng bến bãi.

Khó khăn chồng khó khăn lên hệ thống logistics cùng với việc thiếu hụt container trống khá trầm trọng. Container rỗng để chứa hàng hóa xuất khẩu hiện đang khan hiếm chưa từng có do container về tới cảng Cái Mép nhưng muốn đưa về Bình Dương phải di chuyển tiếp gần 100km.

Với giá xăng dầu tăng lên như hiện nay và đi bằng đường bộ càng làm phát sinh phí. "Với những khó khăn này đang khiến các doanh nghiệp lo lắng," ông Xô chia sẻ.

"Doanh nghiệp đau đầu nhất là giá thành xuất mỗi container sang châu Âu và Mỹ đang bội chi. Trước đây mỗi container có giá hơn 5.000 USD/container, nhưng nay tăng hơn 10.000 USD/container. Việc tăng giá liên tục gây sức ép lớn cho ngành vận tải dịch vụ logistics, buộc chúng tôi phải "thắt lưng buộc bụng" cắt giảm mọi khâu chi phí để thích ứng tồn tại," ông Xô phân trần.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quang Sang, Phó Giám đốc Công ty Thương mại-Dịch vụ hàng hóa Phương Nam tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đơn vị đang cung cấp các dịch vụ vận chuyển nói riêng và các giải pháp logistics trên toàn quốc với giá cước vận chuyển khi thực hiện ký hợp đồng đang áp dụng như đã công bố trong suốt quá trình hợp tác.

Do vậy, khi giá xăng dầu tăng gây áp lực rất lớn đến chi phí vận hành trực tiếp tại doanh nghiệp. Chi phí xăng dầu cho đội xe tải bị đội lên từ 5-7%, buộc đơn vị phải có phương án thay đổi giá.

Ông Sang cho rằng trong hoạt động của doanh nghiệp logistics, xăng dầu chiếm cơ cấu khoảng 35% giá cước. Vì thế, nếu không tăng giá cước logistics theo chi phí giá xăng, doanh nghiệp đối diện lỗ nặng.

"Trong hoạt động kinh doanh vận tải, logistics nói chung, không có ràng buộc doanh nghiệp phải giữ giá mà sẽ có điều chỉnh theo biến động của thị trường xăng dầu. Vì thế, việc điều chỉnh giá cước logistics là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán với khách hàng để có mức giá hai bên chấp nhận được," ông Sang cho hay.

Ông Vương Siêu Tín, Giám đốc Công ty Phước Dũ Long tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũng tỏ ra lo lắng sau khi giá xăng tăng đột ngột.

Theo ông Tín, việc tăng giá xăng dầu sẽ khiến chi phí vận chuyển nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển sản phẩm đầu ra đều tăng lên. Bên cạnh đó, giá cả các loại hàng hóa, nguyên liệu đầu vào sẽ điều chỉnh theo giá xăng dầu nên thời gian tới có thể nguồn nguyên liệu tiếp tục tăng so với năm ngoái.

Điều này càng làm cho doanh nghiệp khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ phục hồi sản xuất và xuất nhập khẩu hàng hóa trong năm 2022.

Nhiều doanh nghiệp lo lắng khi giá xăng tăng đột ngột (Ảnh: TTXVN)
Nhiều doanh nghiệp lo lắng khi giá xăng tăng đột ngột (Ảnh: TTXVN)

Chiều cùng ngày 21/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - đơn vị cung ứng xăng dầu lớn nhất tại khu vực Đông Nam bộ để bàn các giải pháp cung ứng xăng dầu đầy đủ cho thị trường và đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn cung ứng cho doanh nghiệp và người dân.

Tổng Công ty cũng đảm bảo duy trì thông suốt các hoạt động phân phối xăng dầu chủ động trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận trong thời gian tới.

Trong tháng đầu năm 2022, nhất là hai tuần sau Tết Nguyên đán, 100% doanh nghiệp tại Bình Dương đã ổn định sản xuất trở lại, góp phần cho ngành thương mại từng bước tăng trưởng ngay từ đầu năm, đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo xuất khẩu.

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh Bình Dương đạt 31,5 tỷ USD, tăng 13,5% so với năm 2020. Về kim ngạch nhập khẩu đạt 24,6 tỷ USD, tăng 14,7% so với năm 2020 và đạt thặng dư thương mại xấp xỉ 7 tỷ USD./.

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên cao tốc đã khiến nhiều người phải thốt lên: "Người này không biết sợ chết là gì!".