Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giá ngô bất ngờ tăng vọt, kéo theo đà tăng của các mặt hàng khác trong nhóm nông sản

Phóng viên - 28/10/2021 | 14:13 (GTM + 7)

Kết thúc tuần phiên giao dịch 27/10, thị trường nông sản đã trải qua nhiều diễn biến đáng chú ý với mức hồi phục mạnh của ngô.

NÔNG SẢN

Giá đậu tương tiếp tục đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể. Áp lực đối với đậu tương đến từ nguồn cung ở Brazil khi tốc độ gieo trồng tại bang Mato Grosso và Parana nhanh gấp đôi so với cùng kì năm ngoái. Ngược lại, sương giá đã xuất hiện tại khu vực Midwest ảnh hưởng đến chất lượng đậu tương đang được thu hoạch là yếu tố hỗ trợ giá.

Áp lực từ giá dầu cọ và dầu thô là nguyên nhân chính cho mức giảm của giá dầu đậu tương. Việc Trung Quốc báo cáo gần 250 trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong vòng 10 ngày gây lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu cọ của quốc gia đông dân nhất thế giới. Ngược lại, khô đậu tương duy trì mức tăng hơn 1% nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của đậu tương đầu phiên tối và lực mua kỹ thuật tại vùng giá 325 USD/tấn

Giá ngô tăng vọt nhờ những số liệu tích cực về nhu cầu trong báo cáo Dầu khí hàng tuần của EIA. Cụ thể, sản lượng ethanol đã tiếp tục tăng và đạt mức cao thứ 2 kỷ lục, trung bình 1.11 triệu thùng/ngày. Nhu cầu cũng đã đuổi kịp xu hướng sản xuất khi tồn kho tuần này đã giàm 155 nghìn thùng so với báo cáo trước.

Giá lúa mì đóng cửa với mức tăng khá mạnh 1%. Theo hãng tư vấn Sovecon, khu vực vành đai lúa mì ở Biển đen đang gặp tình trạng khô hạn, dẫn tới việc tốc độ trồng ngũ cốc vụ đông của Nga mới chỉ ở mức 17.5 triệu tấn, thấp hơn mức 18.2 triệu tấn trong cùng kỳ năm ngoái.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên 27/10, lực bán dồn dập khiến cho hầu hết các mặt hàng kim loại đều đóng cửa trong sắc đỏ. Bạc là kim loại duy nhất tăng với mức đóng cửa cao hơn 0.4% lên 24.2 USD, giá bạch kim giảm 1.3% còn 1020 USD/ounce. Trong khi giá bạc được hỗ trợ nhiều hơn khi đồng USD suy yếu, giá bạch kim đi cùng chiều với các mặt hàng cơ bản, bởi nhu cầu tiêu thụ trong công nghiệp của bạch kim nhiều hơn so với nhu cầu trong đầu tư. Chỉ số Dollar Index giảm nhẹ còn 93.8 điểm. Trong ngày hôm qua, các thị trường chứng khoán trên thế giới và thị trường tiền điện tử đồng loạt giảm, điều này cũng gây áp lực lên giá của các mặt hàng kim loại do tâm lý tiêu cực được lan rộng.

Giá đồng trên Sở COMEX giảm hơn 2% còn 4.39 USD/pound. Sau hơn 1 tuần, giá đồng đã giảm về gần hết đà tăng được tích lũy trước đó, bởi giá đồng bị đầu cơ quá mạnh và đang đối mặt với nhiều tin tức tiêu cực với giá. Sản lượng đồng trên toàn cầu được dự báo sẽ tăng trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm do Trung Quốc vẫn đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng và đợt dịch mới đang lan rộng ra khắp 11 tỉnh.

Các kim loại khác trên Sở LME như nhôm, thiếc, kẽm và niken cũng không tránh khỏi sức ép từ lực bán mạnh và đồng loạt giảm. Đáng chú ý, thiếc là mặt hàng dẫn đầu đà giảm của nhóm kim loại với mức đóng cửa thấp hơn 5.4% còn 35,390 USD/tấn.

Giá quặng sắt quay đầu giảm gần 3% về 117 USD/tấn. Phe mua vẫn thất bại trước phe bán ở vùng kháng cự cứng 120 USD/tấn, do ngành sản xuất thép ở Trung Quốc vẫn đang bị Chính phủ nước này kìm hãm.

 

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.