Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Gia đình ba thế hệ cùng làm tấm chắn giọt bắn

Phóng viên - 07/06/2021 | 15:48 (GTM + 7)

Cả ba thế hệ gia đình Bs Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Quận 4 cùng chung tay với cả nước đẩy lùi đại dịch bằng việc ngày đêm sản xuất những tấm chắn giọt bắn.

Hinh-1
Kể từ khi dịch COVID-19 quay trở lại và lan rộng tại TP.HCM. Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh - Chuyên viên nghiên cứu y sinh Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã vận động tất cả các thành viên trong gia đình cùng chung tay làm ra những tấm chắn giọt bắn để chuyển đến tay đội ngũ y tế cũng các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch
Hinh-2
Căn nhà nhỏ một hẻm nhỏ trên đường Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4. Cả gia đình 3 thế hệ cùng chung tay trong việc sản xuất những tấm chắn giọt bắn
Hinh-3
Bắt đầu từ 8h sáng, khoảng 14 người trong gia đình Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh cùng bắt tay vào việc, mỗi người một nhiệm vụ được phân công cụ thể. Người thì đóng lỗ, người thì dán keo, đóng gói, người thì lo chuyện cơm, nước… Cứ như thế xuyên suốt đến tận 21h đêm mới ngơi tay (Ảnh: Người già hay trẻ nhỏ, nam hay nữ… tất cả điều bỏ thời gian, công sức để sản xuất ra những tấm chắn bằng thủ công)
Hinh-4
Không có dấu hiệu sự mệt mỏi, tiếng cười nói vui vẻ luôn được vang ra trong căn nhà nhỏ tại con hẻm 174 
Hinh-5
Mỗi người một việc, từ dán keo cho đến đóng lỗ, gắn dây đeo...
Hinh-6
Sự phối hợp nhịp nhàng giúp mọi việc thuận tiện hơn rất nhiều
Hinh-7
Cô Phạm Thị Thơm cho biết: “Ở độ tuổi hưu trí mà ngồi cả ngày làm việc thì đau nhứt mình là chuyện thường, đóng lỗ bị búa nện vào tay cũng như cơm bữa. Nhưng với tinh thần cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh nên ai cũng cố gắng làm”
Hinh-8
Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, người khởi xướng việc này chia sẻ, lúc đầu chỉ làm được mỗi ngày 80 cái tấm chắn giọt bắn, nhưng rút kinh nghiệm dần mà số lượng được tăng lên mỗi ngày
Hinh-9
Kể từ khi dịch xuất hiện, đến thời điểm này trong căn nhà nhỏ nằm trên đường Lê Quốc Hưng Phường 12, Quận 4 đã cho “ra đời” khoảng 6500 tấm chắn giọt bắn và được chuyển đến những người nơi tuyến đầu như đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội…  Góp phần vào công cuộc chiến đấu đẩy lùi đại dịch của nước ta (Ảnh: Mỗi ngày, tại tầng trệt căn nhà số 38 đã  cho “ra đời” khoảng 1000 đến 1200 tấm chắn giọt bắn)
Tags:
Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo Bộ GTVT, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do UBND tỉnh Tiền Giang là cơ quan có thẩm quyền nên việc xác định giá dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc thẩm quyền của địa phương này.

Đèn đỏ trên quốc lộ

Đèn đỏ trên quốc lộ

Có lẽ các nhà quản lý giao thông có lý do để đặt đèn xanh đèn đỏ trên quốc lộ. Song, việc phải dừng chờ đèn đỏ trên đường với rất nhiều phương tiện tải trọng lớn quả là một cảm giác rất hãi hùng.

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Tin lời đối tượng tự xưng là “cán bộ công an” ông Đ. đã cung cấp thông tin cá nhân và mất hơn 1,8 tỷ đồng sau nhiều lần chuyển tiền và tài khoản của chính mình.

Quy trình nào để vận hành nhà máy điện rác?

Quy trình nào để vận hành nhà máy điện rác?

Xử lý rác thải đô thị hiện đang là vấn đề quan tâm tại các đô thị lớn trong đó có Hà Nội và TP.HCM. Theo các quy định của pháp luật hiện hành, để một nhà máy xử lý rác thải đi vào hoạt động cần phải công bố những thông tin gì?

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng phương án đặt ga ngầm C9 của tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có vị trí cạnh Hồ Gươm.

Đừng chỉ trông chờ vào người lái

Đừng chỉ trông chờ vào người lái

Ngoài các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức cũng như kỹ năng của tài xế, phối kết hợp giữa các lực lượng trong kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm vào ban đêm... thì ứng dụng chuyển đổi số nhằm dự báo, cảnh báo ngăn ngừa TNGT được coi là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề này.

Hà Nội: Nhiều người lơ là phòng dịch nơi công cộng

Hà Nội: Nhiều người lơ là phòng dịch nơi công cộng

Dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại do các biến thể BA.4, BA.5 của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể BA.2.