Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm

Phóng viên - 25/01/2022 | 13:08 (GTM + 7)

Nhóm nguyên liệu công nghiệp kết thúc phiên giao dịch đầu tuần trong sắc đỏ. Giá hai mặt hàng cà phê tiếp tục suy yếu với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 2.1% còn 233 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn tiếp tục giảm gần 1% và đánh mất mốc 2200

Nguyên liệu công nghiệp

Thị trường không  có các tin tức hỗ trợ nên giá cà phê rất “nhạy cảm với các yếu tố tiêu cực”, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Trong khi giá Arabica đang trong giai đoạn giảm điều chỉnh, thì giá Robusta đang dần tích lũy đi ngang từ 2180 – 2230 USD/tấn.

Bên cạnh đó, áp lực bán tháo trên toàn bộ các thị trường tài chính trong phiên tối cũng gây sức ép rất nhiều lên giá cà phê trong phiên hôm qua. Thị trường cà phê đóng cửa sớm so với thị trường tài chính Mỹ, nên cuối phiên giá không được hưởng sự hỗ trợ từ tâm lý mua bắt đáy của các nhà đầu tư.

Giá bông giảm nhẹ 0.3% về 120.4 cents/pound và cũng là phiên giảm thứ ba liên tiếp. Tương tự như thị trường Arabica, thị trường bông cũng đang trong giai đoạn giảm điều chỉnh, và đây là điều cần thiết để đà tăng được bền vững, vì giá vừa lập đỉnh 10 năm mới ở mức 125 cents/pound. Nguồn cung thấp vẫn là yếu tố hỗ trợ cho gá bông. Tỷ lệ “tồn kho/nhu cầu tiêu thụ” của thế giới và Mỹ tiếp tục giảm mạnh cho thấy nguồn cung đang ở trong tình trạng bị thiếu hụt và thúc đẩy giá tăng. 

Hai mặt hàng đường tiếp tục giảm nhẹ với hợp đồng đường 11 tháng 3 giảm 0.5% còn 18.8 cents/pound, hợp đồng đường trắng cùng kỳ hạn gần nhưng không đổi quá nhiều so với phiên trước đó, đóng cửa ở mức 504.5 USD/tấn.

Thị trường đường gần như vắng bóng các tin tức cơ bản mang tính “bullish”, nên giá đường đang bị tác động bởi các tin tức liên thị trường và các yếu tố vĩ mô nhiều hơn. Sự suy yếu của giá dầu thô cùng với áp lực bán tháo trong phiên tối đã khiến cho cả hai mặt hàng đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ. 

Năng lượng

Giá dầu chịu áp lực lớn trong phiên hôm qua theo đà chung của các thị trường rủi ro. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.15% xuống 83.3 USD/thùng, giá Brent giảm 1.89% xuống 85.43 USD/thùng.

Dầu thô duy trì sắc xanh trong phiên sáng do các căng thẳng kéo dài giữa phía Mỹ và Nga, với việc các bên gia tăng quan đội và các vụ diễn tập gần biên giới Đông Âu.

Phía Mỹ cũng yêu cầu gia đình các nhân viên ngoại giao tại Ukraine về nước đề phòng chiến tranh. Tuy vậy, đến chiều, thất bại trong việc phá vỡ kháng cự kết hợp với tâm lý lo ngại rủi ro của thị trường tài chính chung trước phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã khiến lực bán gia tăng mạnh mẽ.

Thông tin Houthi tấn công vào UAE cũng không tạo ra thêm các hỗ trợ cho dầu, một dấu hiệu cho thấy thị trường đã chuyển dần sự tập trung từ các yếu tố địa chính trị sang các dữ liệu kinh tế. Giá tiếp tục duy trì đà giảm theo thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên tối và chỉ phục hồi phần nào sao khi nhận được trợ giúp từ lực mua bắt đáy. 

Giá khí tự nhiên lấy lại sắc xanh trong cuối phiên sau thông tin châu Âu tìm cách đảm bảo nguồn cung trong trường hợp Nga cắt giảm lượng khí cho châu Âu.


 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.