Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giá bông tăng trở lại từ mức thấp nhất trong vòng 1 tháng

PV - 26/05/2022 | 9:09 (GTM + 7)

Đóng cửa ngày giao dịch 25/05, sắc xanh đỏ chia làm 2 nửa đối với 4 nhóm nguyên liệu đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, khiến cho chỉ số chung của thị trường hàng hóa có sự giằng co mạnh.

Kết phiên, MXV-Index tăng không đáng kể 0,08% lên 3.021,66 điểm.

MXV - INDEX

Giá trị giao dịch toàn Sở duy trì ổn định ở quanh mức 4.500 tỉ đồng, khi nhiều mặt hàng đang chật vật trong việc tìm xu hướng. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong phiên hôm qua là mức tăng gấp rưỡi về giá trị của riêng nhóm nguyên liệu công nghiệp, khi giá bông và cà phê có sự phục hồi từ các mức hỗ trợ quan trọng

Dẫn đầu đà tăng của các mặt hàng công nghiệp trong phiên hôm qua là mức tăng mạnh 2,56% của giá bông nhờ kỳ vọng vào nhu cầu được cải thiện và lực mua kỹ thuật của giới đầu tư.

Trước đó, thời tiết được cải thiện tại các vùng trồng bông chính của Mỹ đã gây áp lực lớn và đẩy giá mặt hàng này về mức thấp nhất trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, giá nhận được nhiều lực mua từ vùng hỗ trợ quan trọng 140 cents, cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi có thể kích thích chi tiêu của người dân. Chỉ số Dow Jones đã tăng mạnh liên tiếp 3 phiên kể từ đầu tuần này, sau khi giảm về mức thấp nhất trong vòng 14 tháng hồi cuối tuần trước.

CÔNG NGHIỆP

Tương tự với giá bông, cà phê cũng là mặt hàng thường xuyên nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư mỗi khi chứng khoán khởi sắc. Vốn là đồ uống yêu thích của giới văn phòng, nhu cầu với cà phê luôn gia tăng khi sức mua của người dân được cải thiện. Chính vì thế, mặc dù thời tiết tại Brazil đang rất thuận lợi cho mùa vụ cà phê đang bước vào giai đoạn thu hoạch, giá Arabica vẫn tăng mạnh 1,59% để chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Ở hướng ngược lại, cũng là mặt hàng được tiêu thụ nhiều hơn khi chi tiêu nới lỏng, tuy nhiên thời tiết thuận lợi ở Bờ Biển Ngà đã tiếp tục gây sức ép lên giá cacao. Tồn kho đạt chuẩn của cacao trên Sở Ice chạm mức 5,19 triệu bao (loại 60kg), cao nhất trong vòng 6 tháng, cũng góp phần đẩy giá về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11 năm ngoái.

Giá dầu cọ thô cũng quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp, từ mức cao nhất kể từ đầu tháng 05, chủ yếu do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ. Xuất khẩu dầu cọ của Malaysia từ 01/05  - 25/05 tăng 30% so với cùng kỳ tháng trước, cho thấy nguồn cung được cải thiện, đã gây áp lực lên giá dầu cọ nói riêng và toàn bộ nhóm dầu thực vật nói chung trong phiên hôm qua.

Đối với đường, giá đường thô và đường trắng trên 2 Sở có diễn biến trái chiều. Đồng Real Brazil suy yếu khiến lực bán từ nông dân nước này gia tăng, khiến cho giá đường thô giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Đối với thị trường nội địa, giá cà phê tiếp tục ổn định trong khoảng 40.400 - 41.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận mức giá cao nhất là 41.000 đồng/kg. Theo liền sau là hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông với chung mức 40.900 đồng/kg. Hiện tại, tỉnh Lâm Đồng đang thu mua cà phê với giá 40.400 đồng/kg - thấp nhất so với các tỉnh trọng điểm trong nước.

GIÁ CAFE NỘI ĐỊA
Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Nhiều nguy cơ TNGT trên cầu Bình Lợi

Nhiều nguy cơ TNGT trên cầu Bình Lợi

Các nút giao cắt hình chữ X trên cả 2 hướng của cầu Bình Lợi (nối quận Bình Thạnh và TP. Thủ Đức) thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông làm nhiều người bị thương