ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng Chủ nhật 21/7: Bình yên nhưng vẫn nhiều trăn trở 

Minh Hiếu
Như thường lệ, khung GCĐ sáng của ngày Chủ nhật cuối tuần không phải đối mặt với sức “nóng” về tình hình giao thông. Tuy nhiên, những điều đáng lo ngại vẫn xuất hiện, bởi hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, và ý thức của người tham gia giao thông vẫn là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”.

MC Minh Hiếu sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm sáng nay (21/07) tại Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Dường như đã trở thành quy luật, sau cơn mưa lớn trong đêm, nhiều nút giao thông tại Thủ đô có sự cố đèn tín hiệu. Cụ thể là 4 nút giao: ngã năm Bà Triệu - Nguyễn Du, ngã tư QL5 - Sài Đồng, ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Láng, và ngã tư Tân Xuân - Phạm Văn Đồng.

Ban Duy tu - Sở GT-VT Hà Nội ngay lập tức tiếp nhận thông tin và cắt cử lực lượng đến các nút giao này để sửa chữa. Dẫu biết là người tham gia giao thông sẽ cảm thấy phiền lòng, nhưng thiết nghĩ, mọi người hãy đồng cảm với lực lượng chức năng. Bởi lẽ, với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam, sự hỏng hóc của đèn tín hiệu là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, việc nên làm nhất của mỗi người là chú ý quan sát hơn và giảm tốc độ qua điểm giao cắt để cùng nhau tạo nên những hành trình an toàn.

Sáng nay còn có 2 điểm có tình trạng giao thông khó khăn, ảnh hưởng từ các sự cố. QL5 qua địa phận Cẩm Bình - Cẩm Giàng (Hải Dương) có xe container mất lái, đâm vào dải phân cách, quay ngang đường. Còn trên cầu Thanh Trì, xe ô tô 7 chỗ gặp sự cố, khiến giao thông khó khăn hướng đi QL5.

Như chúng ta đã biết, cầu Thanh Trì vốn đã quá tải, khi phải “gánh” một lượng lớn phương tiện tham gia giao thông mỗi ngày, đặc biệt là các xe siêu trường, siêu trọng. Mỗi khi có va chạm, hoặc chỉ là xe gặp sự cố thôi, thì ngay lập tức, giao thông trên cầu Thanh Trì rơi vào trạng thái ùn tắc, chậm chạp.

Do đó, những người thực hiện chương trình GCĐ muốn gửi tới các bạn một lời khuyên là: hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra phương tiện trước khi khởi hành. Điều này không chỉ giúp cho các bạn có được hành trình thông suốt, an toàn, mà còn không làm ảnh hưởng đến những người cùng di chuyển với mình.

Mỗi khi nhắc đến đường Vành đai 3 trên cao, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay tới việc xe máy di chuyển trên tuyến đường cao tốc dành riêng cho ô tô này. Và sáng nay cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí có cả xe máy di chuyển ngược chiều. Ý thức tham gia giao thông rất kém của không ít người đã được báo chí đề cập rất nhiều.

Nhưng vì sao nó vẫn tồn tại? Vì sao họ vẫn coi thường tính mạng của chính mình? Không phải là tất cả, nhưng phần nhiều, câu trả lời là vì “mưu sinh”.

Những người lưu thông bằng xe máy tại đường Vành đai 3 trên cao chủ yếu là người lao động, làm nghề xe ôm chở khách, hay vận chuyển hàng hóa,… Họ muốn bắt được khách từ những chuyến xe dừng đỗ trên đường, họ muốn di chuyển thật nhanh để có thể chở thêm vài chuyến hàng nữa, kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Họ thật đáng trách và cũng thật… đáng thương!

Để chấm dứt được tình trạng này, việc tuyên truyền là không đủ, cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm từ phía lực lượng chức năng.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn