Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Gấp rút thi công Bệnh viện dã chiến 3.500 giường

Phóng viên - 20/07/2021 | 16:20 (GTM + 7)

Hơn 200 công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang khẩn trương thi công ngày đêm để nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến với quy mô 3.500 giường, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Những ngày qua, hàng chục lượt xe tải trọng lớn chở đất đá, cát, vật liệu xây dựng đang tập nập nối đuôi vào, ra công trường thi công bệnh viện dã chiến 5,6 ha trên đại lộ Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Bên trong công trường, hơn 200 công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang khẩn trương thi công, chia 3 ca làm việc 24/24 giờ.

Bệnh viện dã chiến này có quy mô 3.500 giường, được khởi công từ ngày 8/7 và chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 hoàn thành vào cuối tháng 8 với quy mô 1.200 giường và giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối tháng 9 với quy mô 2.300 giường.

Công trình được xây dựng theo thiết kế bên dưới là lớp bê tông nền, bên trên là nhà tiền chế. Hệ thống mái che sẽ có lớp cách nhiệt để chống lại thời tiết nắng nóng. Phần bên trong sau khi hoàn thành sẽ có 5 giường/phòng.
Theo ông Nguyễn Bình Phương Nhẫn (Phó chỉ huy công trình bệnh viện dã chiến) do tiến độ gấp nên chúng tôi phải chia làm 3 ca để làm. Sau hơn 1 tuần thi công, đã san lấp được khoảng 80% diện tích dự án. Khi san lấp đến đâu thì làm cuốn chiến đến đó để cuối tháng 8 hoàn thành giai đoạn 1.

 

Tags:
Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Trở về từ Campuchia, sau chuỗi ngày kinh hoàng tưởng chừng quá sức chịu đựng với cô bé 15 tuổi, em O. quê Bến Tre vẫn chưa tin đó là sự thật.

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trọng án bắt nguồn từ những mâu thuẫn tưởng chừng đơn giản như va chạm giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày; tranh chấp trong công việc. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, các bên không kiềm chế được bản thân đã dẫn đến những hành vi gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Trồng một cái cây

Trồng một cái cây

Đôi khi chúng ta nói với nhau những điều rất to tát, rất ồn ào ngày hôm nay; rồi ngay sau đó, ngày mai, ngày kia chúng ta sẽ lại nói về những điều lớn lao khác mà rốt cuộc không có gì thay đổi. Nhưng, có những điều nhỏ thôi, như trồng một cái cây, có thể sẽ mang lại những đổi thay lớn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với các địa phương cùng các đơn vị liên quan về phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Để kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước có thể thận trọng hơn trong việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng từ nay tới cuối năm.

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Số liệu thống kê cho thấy, tại Việt Nam có trên 90% phụ nữ bị bạo lực không tìm kiếm sự giúp đỡ và chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ của Công an. Nhiều vụ bạo lực dù được báo cáo với các tổ chức, cá nhân nhưng chưa nhận được sự quan tâm và xử lý kịp thời...

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Sau khi lập đỉnh vào cuối tháng 6, giá xăng có 5 lần giảm liên tiếp, xuống mức xấp xỉ 24.000 đồng/lít, tương đương hồi tháng 10/2021.Tuy nhiên, giá cả hầu hết các hàng hóa, dịch vụ đã thiết lập mặt bằng mới rất cao lúc giá xăng leo thang, vẫn đứng yên, bất chấp các chỉ đạo về kiểm soát và bình ổn giá.