ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gần 20.000 mũ bảo hiểm được trao cho học sinh lớp Một 

Kênh VOVGT
Đây là năm thứ 2, Ủy ban ATGT Quốc gia trao gần 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Honda Việt Nam cho các em học sinh lớp Một...
Lễ Công bố thực hiện Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

Ngày 12/6, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam (HVM) tổ chức Lễ Công bố thực hiện Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hoà bình khẳng định, bảo đảm TTATGT được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những nhiệm vụ cơ bản trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn và an sinh xã hội.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, hiện nay đã có khoảng 90% người lớn đội MBH khi đi mô tô, xe máy, nhưng tỷ lệ đội MBH cho trẻ em hiện nay còn thấp so với mục tiêu 80% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vào năm 2020 đặt ra trong Chỉ thị số 04/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan chức năng phải xây dựng kế hoạch tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường – tháng 9 năm 2019. Trong đó, lấy trọng tâm là tuyên truyền vận động phối hợp với lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh và người chở học sinh đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đây là năm thứ 2 Công ty Honda Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg  ngày 19/01/2018 về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội MBH đối với người đi mô tô, xe máy và xe đạp điện. Trong đó, một mục tiêu rất quan trọng là nâng cao tỷ lệ đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em lên mức 80% vào năm 2020.

Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam ký kết biên bản phối hợp trong việc cam kết thực hiện hiệu quả Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm

Chương trình năm nay sẽ trao tặng 1.933.960 MBH phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2019 - 2020 trên cả nước. Đồng thời, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội MBH cho con, em mình cũng sẽ được triển khai.

Số lượng mũ sẽ được trao tới các em bắt đầu từ Lễ khai giảng chào đón năm học mới từ ngày 5/9/2019. Để chiến dịch được triển khai thành công thì Ủy ban ATGT Quốc gia đóng vai trò chủ trì chỉ đạo các cơ quan thành viên của Ủy ban, Ban ATGT địa phương phối hợp triển khai.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh