ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí 

Thái Sơn
Sau Indonesia và Philippines, Toyota Việt Nam vừa chính thức triệu hồi 1.592 chiếc Toyota Rush tại thị trường Việt Nam.
Gần 1.600 chiếc Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi mới đối với 1.592 chiếc Toyota Rush, sản xuất tại nhà máy PT.Astra Daihatsu Motor (Indonesia) từ ngày 16/07/2018 đến 10/01/2019 để "thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm". Những chiếc xe này được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Toyota Motor Việt Nam (TMV).

Đợt triệu hồi dự kiến bắt đầu từ 29/7/2019 đến hết ngày 29/7/2022, được thực hiện tại tất cả các đại lí chính thức của Toyota Motor Việt Nam (TMV) trên toàn quốc. Toàn bộ chi phí của đợt triệu hồi sẽ do TMV chịu trách nhiệm, với thời gian thay thế ECU hết khoảng 25 phút/xe.

Theo thông báo triệu hồi, lỗi được TMV giải thích cụ thể "do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác". Điều này có thể gây ra hậu quả rõ ràng "khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể sẽ xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe".

Túi khí trên một số xe Toyota Rush có thể tự nổ dù không xảy ra va chạm

Hiện tại, TMV cho biết chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên.

Người tiêu dùng tại Việt Nam cần liên hệ với đại lí mua xe để đối chiếu thông tin (ngày sản xuất) với mẫu Rush mình đang sử dụng để có thêm thông tin chính xác, bởi số lượng xe Rush cần triệu hồi ít hơn so với số xe hiện đang lăn bánh tại Việt Nam. 
Tổng số xe Toyota Rush đến tay người tiêu dùng kể từ tháng 9/2018 (thời điểm ra mắt) cho đến hết tháng 6/2019, đã đạt con số 1.925 xe.

Trước đó, Toyota Indonesia phải triệu hồi 60 nghìn chiếc Rush do lỗi túi khí rèm có thể bung ra dù xe chỉ đi qua ổ gà. Mẫu Toyota Rush tại Philippines cũng bị triệu hồi vì lỗi tương tự, nhưng chưa rõ số lượng. Những chiếc xe này được sản xuất từ 02-04-2018 đến 07-02-2019. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn