ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gác lại đám cưới, không về chịu tang để trực chốt chống dịch 

Chu Đức
Trao đổi với VOV Giao thông tối 3/4, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh biên phòng cho biết, có 64 cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã tạm hoãn việc riêng lại để trực chốt phòng chống dịch COVID-19.
64 cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã tạm hoãn việc riêng lại để trực chốt phòng chống dịch Covid-19

Trong đó, có 3 đồng chí có người thân mất (bố ruột, em gái) nhưng không kịp về chịu tang, 30 đồng chí hoãn tổ chức kết hôn trong tháng 3 và tháng 4/2020, 21 đồng chí vợ sinh con nhưng chưa về thăm.

Có những trường hợp đang trong thời gian nghỉ phép thăm vợ đẻ đã trở lại đơn vị; vợ sinh con vào ngày 4/4, 7/4 tới đây, nhưng vẫn xin ở lại chống dịch. Éo le hơn, có đồng chí biên phòng An Giang có vợ sảy thai phải cấp cứu (ngày 23/3) nhưng chưa về thăm được; Có đồng chí ở Lào Cai vợ chồng hiếm muộn đang trong chu kỳ điều trị lấy tinh trùng, cũng không rời vị trí gác trực.

Trong thư gửi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng toàn lực lượng, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến – Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, nhiều đồng chí đã gác lại tình cảm riêng, hoãn làm đám cưới, không về tổ chức Lễ cưới con, đưa con bị ốm nặng đi bệnh viện chữa trị… để ở lại cùng đồng đội tham gia phòng, chống dịch.

Những việc làm này đã góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, truyền thống gắn bó máu thịt với nhân dân của người lính quân hàm xanh.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những việc làm có ý nghĩa cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng toàn lực lượng đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Các cơ quan, đơn vị được đề nghị tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; huy động mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; biểu dương khen thưởng gương người tốt, việc tốt có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, trên dọc tuyến biên giới đất liền, trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt, các đơn vị biên phòng đã tổ chức hàng ngàn tổ, đội với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, không để dịch bệnh lây truyền qua biên giới.

Thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn kéo dài. Do đó, bộ đội biên phòng sẽ duy trì chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; rà soát lại các phương án, kế hoạch để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ ở các trạng thái, cấp độ dịch cao hơn khi có lệnh. 

Có thể nói, sự hy sinh, gian khó của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã góp phần đẩy lùi có hiệu quả các ca bệnh xâm nhập vào nước ta, qua đó giúp nhân dân trên cả nước chung tay cùng chính phủ yên tâm khoanh vùng, dập dịch trong nội địa.
 

vovgt COVID-19 SARS-CoV-2

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh