ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Festival lúa gạo: Phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn Việt Nam 

Vân Tịnh
Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ IV năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 19/12 tại tỉnh Vĩnh Long. Chủ đề của festival lần này là “Phát triển bền vững nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam”.
Chủ đề của festival lần này là “Phát triển bền vững nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam”.
Chủ đề của festival lần này là “Phát triển bền vững nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam”.

Theo Ban tổ chức, Festival lúa gạo năm nay sẽ diễn ra các hoạt động liên hoàn bổ trợ lẫn nhau trong một chương trình tổng thể với nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn và ý nghĩa, như: Triển lãm quy tụ khoảng 800 đơn vị, gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra 4 hội thảo: "Khung khổ pháp lý và chính sách phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp", "Đào tạo nghề nông nghiệp cho các hợp tác xã nông nghiệp”, “Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp  - Trọng điểm là cây lúa – Hạt gạo Việt Nam”, “Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn”. Liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm sau gạo” và “mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm". 

Bên cạnh đó còn có nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon", trao cúp "Hạt ngọc vàng" cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lúa gạo giỏi. Tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong hai năm (2018-2019). Trao Cúp vàng "Tạo dựng Mùa xanh" cho các Đơn vị hậu cần đắc lực - phục vụ sự phát triển bền vững hạt gạo Việt Nam.

Festival lúa gạo lần này nhằm tăng cường hiệu quả các giải pháp quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Từng bước đẩy mạnh tăng trưởng sản lượng gạo, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của vùng ĐBSCL trong vấn đề an ninh lương thực quốc gia và đóng góp cho an ninh lương thực thế giới.

Đồng thời tích cực hỗ trợ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản ĐBSCL, các sản phẩm vùng miền đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam nói chung và nông sản Vĩnh Long nói riêng, trong vấn đề xây dựng và phát triển thương hiệu cho các loại nông sản chủ lực và tiềm năng.

Festival còn nhằm cung cấp các giải pháp xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn. Hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam, cũng như các thương hiệu nông sản có chỉ dẫn địa lý tăng sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh