ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

EVN Hà Nội đảm bảo cung ứng điện trong mùa nóng 2021 

Xuân Tú
Theo dự báo của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng từ 12% đến 15% trong các đợt cao điểm nắng nóng hè 2021.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

EVN Hà Nội đảm bảo cung ứng điện trong mùa nóng (Ảnh minh họa)

Đối thoại với phóng viên VOV Giao thông về công tác đảm bảo cung ứng điện an toàn, hiệu quả cho người dân, ông Âu Ngọc Long, Phó Giám đốc Trung tâm điều độ hệ thống điện TP Hà Nội chia sẻ.

PV: Xin ông chia sẻ về công tác cung ứng điện cho khách hàng Thủ đô trong giai đoạn mùa hè sắp tới?

Ông Âu Ngọc Long: EVN Hà Nội chuẩn bị cho việc cấp điện mùa hè rất sớm, chuẩn bị cho công tác 2021 ngay sau khi kết thúc mùa hè năm 2020. 

Chúng tôi đã tính toán kịch bản phương thức cấp điện cho 2021, đưa ra những đề nghị, cảnh báo cho những khu vực nhiều khả năng sẽ mang tải cao, để đôn đốc các công trình đầu tư xây dựng, bảo đảm đúng tiến độ nhằm đáp ứng được việc cung cấp điện cho nhân dân.

PV: EVN Hà Nội có kế hoạch gì để đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục, hiệu quả trong cao điểm nắng nóng?

Ông Âu Ngọc Long: Trong các tháng mùa hè, thông thường,lượng điện các hộ dân đều tăng đột biến, đối với ngành điện nói chung và EVN Hà Nội nói riêng cùng với các công ty điện lực dưới quận, huyện tuyên truyền, cảnh báo người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, hợp lý.

Triển khai chiến dịch tuyên truyền sâu rộng, đặc biệt là tầng lớp trẻ tại các trường tiểu học, trung học, tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả cũng như là an toàn tại chính ngôi nhà của mình.

Đối với người dân phải dùng điện vào những thời điểm mình cảm thấy là cần thiết, để toàn hệ thống điện của Hà Nội nói chung sẽ đảm bảo an toàn hơn.

PV: Xin cảm ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn