ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Xe buýt lao lên vỉa hè gây tai nạn chết người 

Nhóm PV
Chiếc xe buýt bất ngờ lao lên vỉa hè, húc đổ 1 cây xanh và đâm trúng 1 người đi bộ, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

# Khi tham gia giao thông đúng là không thể chủ quan trong bất cứ trường hợp nào bởi: “Giao thông nguy hiểm khôn lường - Đôi khi không ở lòng đường cũng nguy”. Chúng tôi muốn đề cập tới vụ va chạm ở Hà Nội khiến một người tử vong trong giờ cao điểm sáng nay tại tuyến đường Phạm Văn Đồng gần khu đô thị Ciputra. Cụ thể một chiếc xe buýt khi vào cua bị mất lái lao lên vỉa hè và đã tông vào một người đàn ông đang đi bộ khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. 

Nhiều người có thể nói đây là một người đàn ông xấu số khi đã đi trên vỉa hè, tức là đúng phần đường quy định mà vẫn gặp tai nạn. Đúng là như vậy, nhưng ở một góc nhìn khác, nếu tài xế xe buýt thận trọng hơn, không chủ quan vì đường vắng mà đi quá nhanh rồi mất kiểm soát thì chắc chắn tai nạn đã không xảy ra. Sự cố tai nạn chết người là một dấu lặng trong sáng nay, bất chấp sự thông thoáng đến ngạc nhiên với tính chất của một khung giờ cao điểm mở đầu ngày mới.

# Cũng liên quan tới xe buýt nhưng ở một câu chuyện khác, chiều nay (8/4), Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đơn vị này đã có yêu cầu đình chỉ công tác đối với nữ tiếp viên tuyến số 8 (Bến xe Quận 8 – Đại học Quốc gia) để làm rõ việc từ chối phục vụ hành khách khuyết tật. Theo ông Võ Trọng Nhân (Phó giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM) hiện trung tâm đã yêu cầu nhân viên này làm giải trình và liên hệ với người phản ánh, cùng hành khách khuyết tật để lắng nghe từ 2 phía.

Phía Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng (đơn vị quản lý tuyến số 8 ) cũng xác nhận, sự việc xảy ra từ 7 giờ 59 phút đến 8 giờ 5 phút sáng cùng ngày tại trạm Chợ Thủ Đức (thuộc TP. Thủ Đức). Hiện đơn vị này đang phối hợp với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng để xử lý theo quy định.

# Loạt bài điều tra của nhóm phóng viên kênh VOVGT tại TPHCM về thực trạng đinh tặc và phá xe dọc tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Bình Chánh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quý thính giả lẫn bạn đọc cả nước. Điều này cho thấy sự quan tâm không nhỏ từ dư luận cả nước khi VOVGT vào cuộc phản ánh vấn đề này.

Trong chương trình SVVGN hôm nay, các bạn thính giả đã chia sẻ: Tôi rất cảm ơn kênh VOVGT đã vào cuộc để lật tẩy những thủ đoạn, chiêu trò của những kẻ bất lương này. Hi vọng rằng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ nhập cuộc để xử lý tận gốc tình trạng này để người dân không còn phải lo lắng, phập phồng khi đi ra đường nữa".

# Kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, tiến hành phiên bế mạc. Đây là sự kiện được người dân cả nước đặc biệt quan tâm. Theo ghi nhận của Bản tin 91. diễn ra trong 12 ngày, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, nhất là việc kiện toàn 25 chức danh Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc: "Quốc hội lưu ý và nhấn mạnh rằng việc kiện toàn nhân sự tại kỳ họp này là bước chuyển giao quan trọng để các cơ quan nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của pháp luật đến hết nhiệm kỳ này. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã nghe báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 kể từ khi thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia đến hết tháng 3 năm 2021. Đồng thời tiến hành kiện toàn nhân sự Hội đồng bầu cử quốc gia để đảm bảo đồng bộ với việc kiện toàn các chức danh trong bộ máy Nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu triển khai thắng lợi công tác tổ chức bầu cử trong thời gian tới".

# Một lời cảnh báo về phòng chống cháy rừng đã được chương trình Góc nhìn miền Tây đề cập trên Mekong FM hôm nay. Cụ thể, những ngày qua, nhiệt độ tăng cao, nắng nóng kéo dài khiến nhiều cánh rừng ở ĐBSCL trong tình trạng báo động cháy cấp cực kỳ nguy hiểm. Bước vào cao điểm mùa khô 2021, kiểu thời tiết oi bức còn kéo dài, buộc các tỉnh miền Tây triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Đây là thực trạng được phản ánh qua phóng sự mang nhan đề: "ĐBSCL: cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng”. 

# Theo Nghị định 38 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, từ ngày 1/6/2021, dịch vụ karaoke hoạt động sau 12h đêm sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng. Điều gây chú ý là đã quy định chi tiết mức xử phạt với từng đối tượng và phân rõ trách nhiệm, thẩm quyền xử phạt thuộc lực lượng Công an.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật