ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Từ 2021, phụ nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền từ chối làm thêm giờ ban đêm 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như Luật lao động, mua hàng trực tuyến, mất ngủ nhưng không bi quan, học sinh vượt đèn đỏ… và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 quy định: các chị em đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền đồng ý hoặc từ chối khi người sử dụng lao động ngỏ ý muốn chị em làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa. Đây được coi là quy định nhân văn, giúp tăng cường quyền làm việc, quyền có thu nhập của phụ nữ.

# Bạn sẽ không còn sợ bị lừa khi mua hàng trực tuyến nữa, do tiền thanh toán sẽ được giữ lại trong tài khoản trung gian một thời gian nhất định. Đây là quy định mới trong Dự thảo Nghị định 52 sửa đổi về thương mại điện tử, và chúng tôi tin là các chị em có thói quen mua sắm online cũng đặc biệt quan tâm.

# “Mất ngủ” nhưng không bi quan – Đó có lẽ là tâm trạng của người dân TP.HCM cũng như cả nước sau khi các biện pháp phòng dịch được kích hoạt, sau sự kiện bệnh nhân 1342. Bên cạnh xem xét xử lý nghiêm, kể cả trách nhiệm hình sự với hành vi “phá rào” các nguyên tắc cách ly của bệnh nhân này, hàng loạt biện pháp xét nghiệm, cách ly đã được cơ quan chức năng tiến hành nhanh chóng.

# Nếu là người tuân thủ luật thì sẽ dừng chờ đèn tín hiệu để khỏi phải chạy trốn. Còn nếu trạm thu phí BOT nào không hoàn thành đúng thời hạn lắp đặt hệ thống thu phí không dừng trước ngày 31/12 năm nay thì cũng bị buộc phải dừng thu phí.

# Liên quan lĩnh vực hàng không, dừng là trạng thái phổ biến của dòng taxi công nghệ tại khu vực đón trả khách thuộc ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua. Dù đã điều chỉnh phân làn ô tô nhưng hành khách vẫn chưa hết phiền toái vì phải dừng bắt xe quá lâu.  

# Trên mạng xã hội xôn xao bàn luận về một thanh niên mặc áo đồng phục học sinh, điều khiển xe máy BKS 29D2 42059 không đội mũ bảo hiểm, khi đang cố vượt đèn đỏ tại ngã tư Nam Đồng – Xã Đàn (Hà Nội) đã suýt va chạm với 1 xe ô tô. Sau khi ô tô di chuyển, thanh niên này tiếp tục vượt lên, đập gương chiếu hậu của chiếc ô tô này rồi nhanh chóng... lẩn mất. 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật