ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Trách nhiệm của từng bên trong 'vòng đời' của một cụm đèn 

Kênh VOV Giao thông
Vấn đề nhiều bên, nhiều cơ quan tham gia quản lý một cụm đèn tín hiệu giao thông: ngành công an, giao thông thành phố, đơn vị duy tu bảo dưỡng, chính quyền địa phương… dẫn đến những bất cập đã được nêu lên.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Để khắc phục tình trạng này, trước hết cần khắt khe hơn nữa trong phê duyệt các dự án đầu tư. Việc quản lý vận hành khai thác nên thu gọn đầu mối, giao đúng “vai”. Đồng thời, không thể thiếu các quy định gắn trách nhiệm của từng bên trong “vòng đời” của một cụm đèn, trách nhiệm trong quá trình phối hợp giữa các bên, để nếu xảy ra sai sót, sẽ không còn tình trạng rút kinh nghiệm chung chung.

# Trái với vụ hành tím sớm được giá, đợt chính vụ, hành tím Vĩnh Châu hiện còn tồn hơn 51.000 tấn, giá tại ruộng xuống kỷ lục chỉ còn 4.000 đến 5.000 đồng/kg, người trồng lao đao. Đây không phải vấn đề mới, rõ ràng vẫn còn đó nhiều thử thách với cả chính quyền và người trực tiếp sản xuất hành tím cần thực hiện, làm sao để hoạch định chiến lược, hướng đi bài bản, bền vững, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, quan trọng nhất là đầu ra cho sản phẩm hành tím … Có như vậy mới mong bà con an tâm bám nghề, phát triển nghề này.

# Tại TP Thủ Đức - TP. HCM, hàng chục hộ dân tại con hẻm 11 đường Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B khổ sở vì không có nước sinh hoạt. Đây là vấn đề nóng được ghi nhận trong chuyên mục Thị thành Ký của chương trình Nhật Ký đô thị. Thực trạng này đã kéo dài từ sau Tết Nguyên đán đến nay, họ đã nhiều lần kiến nghị lên công ty cấp thoát nước, nhưng vẫn chưa được giải quyết.

# Để giảm nguy cơ “hố tử thần” xuất hiện trong thời gian tới, Chuyên gia cho rằng việc xây dựng hệ thống đường giao thông, công trình dân sinh… phải khoan khảo sát địa chất cần hết sức cẩn thận đảm bảo tính kỹ thuật cũng như kỹ thuật trong quá trình xây dựng, san gạt lu lèn. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật