ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: TP.HCM sẽ nhận 1,1 triệu liều vaccine cơ chế Covax 

Kênh VOV Giao thông
Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với mục tiêu tiêm nhiều nhất, nhanh nhất, an toàn, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Việc ứng dụng công nghệ có vai trò quan trọng như thế nào trong chiến dịch này?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Theo thông báo UBND thành phố Hà Nội, thành phố yêu cầu người dân tại các quận huyện đăng ký tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 qua phần mềm Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, quá trình triển khai tại một số địa phương, nhiều người dân vẫn chưa biết đến ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

# Tại Hà Nội, ngoài đối mặt với dịch bệnh phức tạp, người dân cũng lo ngại cho sức khỏe khi tình trạng rác thải nồng nặc, cống rãnh đen ngòm đang diễn ra quanh một số bệnh viện lớn trên địa bàn. Theo phản của mục Thị thành ký, trước thực trạng mất vệ sinh môi trường, đặc biệt là nguy cơ cao lan truyền những bệnh truyền nhiễm tại các khu lân cận bệnh viện, KTS. Trần Huy Ánh - Hội Kiến trúc sư TP. Hà Nội cho rằng: cần có những biện pháp kiên quyết hơn với tình trạng này.

# Từ 18h ngày 8/7, UBND TP.Hà Nội đã quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao Thông, vào lúc 18h ngày 11/7 tại khu vực Hồ Gươm và vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm vẫn có tình trạng người dân đi tập thể dục, vui chơi, đá bóng, tập dưỡng sinh… 

# Còn tại TPHCM, bên cạnh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trong tháng 7 này thành phố sẽ nhận khoảng 1,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ nguồn tài trợ của Hoa Kỳ thông qua cơ chế Covax và tài trợ từ Chính phủ Nhật Bản. Ngành y tế TP sẽ tận dụng thời gian vàng này để triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 5. Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức 630 điểm tiêm chủng, mỗi điểm sẽ tiến hành tiêm cho 120 người/1 ngày. Để đảm bảo giãn cách, thời gian tiêm chủng sẽ diễn ra trong các khung giờ từ 8h- 13h và 15h – 20h hàng ngày.

# Sở Giao thông vận tải của tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng và An Giang, yêu cầu hoạt động vận chuyển hàng hóa nội, ngoại tỉnh: ghi lại hành trình vận chuyển; danh sách các trường hợp có tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng phương tiện; cài đặt các ứng dụng Bluezone, tokhaiyte điện tử; các giấy tờ tùy thân; giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2… Nếu không thực hiện đầy đủ các nội dung trên thì buộc quay đầu xe, không cho vào địa phương.

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật