ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Tiềm ẩn TNGT do người dân đốt rơm rạ 

Kênh VOV Giao thông
Việc đốt rơm rạ khiến nhiều đoạn trên tuyến QL 61C dài khoảng 40km bị khói bụi bao trùm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do hạn chế tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Khói bụi từ việc đốt rơm rạ trên đồng gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông
Khói bụi từ việc đốt rơm rạ trên đồng gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông

# Tại tỉnh Hậu Giang, nhiều cánh đồng sau khi thu hoạch xong, bà con đã tiến hành đốt rơm rạ trên đồng (bất kể ngày hay đêm), đặc biệt trên các cánh đồng nằm cặp 2 bên tuyến QL 61C – còn gọi là đường nối Vị Thanh – Cần Thơ, nơi có lưu lượng xe qua lại đông đúc.

# Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, tính đến ngày 10/3, các tỉnh, thành phố mới đáp ứng được trên 200.000 hồ sơ mỗi ngày. Nhiều tỉnh TP. như Hà Nội đã huy động cán bộ, chiến sĩ tổ chức các tổ lưu động cấp căn cước cho người dân 3 ca mỗi ngày (sáng, chiều, tối) và thậm chí làm đến nửa đêm. 

# Kể từ 20/3 tới đây, giáo viên mần non, phổ thông công lập sẽ không cần lo lắng về việc phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Đây là nội dung được đề cập trong Thông tư của Bộ GD&ĐT ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, trường phổ thông công lập.

# Vấn đề bảo vệ trẻ em khi tham gia lao động từ lâu nhận được sự quan tâm của cả xã hội, được quy định trong Bộ Luật lao động cũng như trong các Thông tư, Nghị định kèm theo. Tuy nhiên thời gian qua, vẫn còn một số “khoảng trống pháp lý” khiến quyền trẻ em chưa được bảo đảm. Chính vì thế, Bộ Lao động thương binh và xã hội mới đây đã ban hành Thông tư 09/2020 có hiệu lực từ 15/3/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động chưa thành niên.

# Thực tế hiện nay, người Việt đang ăn mặn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với mức khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới. Nhưng rất ít người chịu thừa nhận điều này. Đời sống kinh tế ngày càng đi lên, giờ đây các bà nội trợ không cần phải “chặt to kho mặn” để tiết kiệm như ngày xưa, nhưng chính sự lên ngôi của các đồ ăn nhanh lại đang khiến chúng ta duy trì thói quen ăn mặn. 

# Theo dự báo của Hiệp hội vận tải Hàng không thế giới, doanh thu từ vận tải hàng hóa của các hãng bay sẽ tăng 15% so với năm 2019 lên mức gần 118 tỷ USD. Hiện khoảng 50% lượng hàng hóa qua đường hàng không được vận chuyển bằng máy bay chở khách. Chính vì vậy, khi lượng máy bay khai thác chở khách giảm có thể khiến giá vận chuyển hàng hóa tăng đột biến.

# Thời gian qua, Bộ GTVT và các địa phương đã xử lý được nhiều “điểm đen”, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Thế nhưng, theo Tổng cục Đường bộ VN mỗi năm trên toàn quốc lại phát sinh hàng trăm điểm đen, điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông. Vậy giải pháp nào để khắc phục triệt để những “điểm đen” về giao thông?

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật