ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Sửa chữa cầu đường và nỗi ám ảnh 'ùn tắc' 

Kênh VOV Giao thông
Sau cầu Thăng Long, TP. Hà Nội sẽ sớm sửa chữa, cải tạo cầu Chương Dương đang bị xuống cấp nghiêm trọng và khởi công xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Tuy nhiên, trước nhu cầu ra vào nội đô là rất lớn, không ít thính giả đã bày tỏ với Kênh VOV Giao thông về nỗi ám ảnh ùn tắc nếu triển khai các dự án này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ám ảnh ùn tắc mỗi khi thi công, sửa chữa cầu đường (Ảnh minh họa)

# Sau cầu Thăng Long, TP. Hà Nội sẽ sớm sửa chữa, cải tạo cầu Chương Dương đang bị xuống cấp nghiêm trọng và khởi công xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Tuy nhiên, trước nhu cầu ra vào nội đô là rất lớn, không ít thính giả đã bày tỏ với Kênh VOV Giao thông về nỗi ám ảnh ùn tắc nếu triển khai các dự án này.

Nhiều chuyên gia giao thông đô thị chia sẻ, vấn đề mấu chốt trong việc hạn chế ùn tắc mỗi khi có dự án sửa chữa hoặc xây mới công trình giao thông là việc các chủ đầu tư cần có những báo cáo đánh giá tác động giao thông mỗi khi tiến hành triển khai xây dựng, sửa chữa các công trình giao thông trong thành phố, và báo cáo này cần phải được điều chỉnh kịp thời với tình hình thực tế. Thậm chí ngành chức năng cần xem xét bổ sung quy định, ràng buộc trách nhiệm các bên liên quan. Có như vậy mới có thể khắc phục nỗi ám ảnh ùn tắc và sự cố do thi công, thay vì viện dẫn những khó khăn để lý giải cho bất cập vốn có thể lường trước.

# Từ hôm qua đến nay liên tiếp xuất hiện những đám cháy bụi cây ven đại lộ Thăng Long, hay tại đường Võ Văn Kiệt. Hiện trường cho thấy, các điểm cháy chủ yếu là lá khô, cỏ khô và các cành cây do đơn vị quản lý cây xanh chặt tỉa rơi xuống. Số lượng cây xanh trên đại lộ Thăng Long được trồng với mật độ dày, đan xen khiến lá khô rụng nhiều cộng với hiện nay thời tiết hanh khô, vì thế nếu tiếp tục xảy ra tình trạng cháy thảm thực vật thì sẽ có nguy cơ cháy lan, cháy lớn gây nguy hiểm khôn lường. Hi vọng không vì 1 sự vô ý nào đó dẫn tới hậu quả to lớn.

# Từ năm 2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ lập và triển khai đề án kiểm soát tải trọng bằng hệ thống cân tự động đối với phương tiện giao thông đường bộ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia- Trương Hòa Bình. Tổng cục cũng sẽ chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông chủ động kiểm tra, thanh tra đột xuất trên các đoạn đường có nhiều xe quá tải lưu thông, tại các đầu nguồn hàng, khu vực cảng, bến, mỏ vật liệu, công trình, dự án lớn. Tốt nhất là nên tuân thủ ngay từ khi xuất phát, khỏi mất công hạ tải và bị xử phạt khi bị lực lượng phát hiện. 

# Sáng nay, khí lạnh bất ngờ tràn về TP.HCM, nhiều người đã nói vui rằng “y như Tết miền Bắc”. Còn nếu muốn cảm nhận không khí Tết của cả 3 miền, hãy đến Công viên Lê Văn Tám, TP.HCM từ ngày 21-24/1/2021 để tham gia Lễ hội Tết Việt 2021. Theo thông tin từ ban tổ chức, với gần 200 gian hàng chợ phiên, Lễ hội Tết Việt năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt người tham gia.

# Hiện đang là thời điểm nhiều cơ sở kinh doanh đẩy mạnh sản xuất kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành chức năng, do thời tiết hanh khô, nguy cơ cháy nổ tại các kho hàng, nhà xưởng là rất lớn. Vì vậy người dân cần chủ động các biện pháp phòng ngừa để hạn chế đến mức thấp nhất cơ cháy nổ.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật