ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Siết tín dụng - chống nạn đầu cơ bất động sản 

Kênh VOV Giao thông
Có lẽ chưa bao giờ lại xuất hiện tình trạng người người đầu tư, nhà nhà đầu tư vào bất động sản như hiện nay. Tình trạng sốt đất tại nhiều tỉnh, thành phố thời gian gần đây đang đẩy giá bất động sản tăng chóng mặt, thậm chí có nơi tăng gấp 20 lần.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Nguyên nhân được cho là xuất phát từ nạn đầu cơ – mua để đó, chờ giá lên bán lại kiếm lời. Chính điều này đã gây ra gánh nặng cho nền kinh tế, khiến giá đất tăng phi mã mà không thể hạ, người có nhu cầu thực sự khó có cơ hội an cư, còn doanh nghiệp cũng khó tiếp cận thuê/mua mặt bằng để đầu tư sản xuất kinh doanh. Vậy cần giải pháp nào cho vấn đề này?

# Ai cũng biết, thiếu tập trung khi tham gia giao thông sẽ tai hại như thế nào, nhưng để giữ được tập trung trên suốt hành trình là điều không hề dễ. Mặc dù, các bác tài cũng đã chia sẻ nhiều bí kíp như ngủ đủ giấc, không chạy quá 4 giờ liên tục, không kết hợp làm việc riêng, không dùng chất kích thích… Tuy nhiên, trạng thái tinh thần mới là yếu tố chi phối rất lớn đến khả năng tập trung.

# Trong bối cảnh các đường bay trong nước rất đông hành khách, đặc biệt là vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tới đây, ý thức phòng dịch của người dân khi tới cảng hàng không, lên máy bay càng cần được nâng cao để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Vậy các hành khách cần lưu ý điều gì để phòng chống dịch COVID-19 khi đến sân bay?

# Tại kỳ họp Quốc hội Singapore hồi đầu tháng 4, Luật Giao thông đường bộ sửa đổi yêu cầu từ giữa năm nay, tất cả những người đi xe đạp điện phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết trực tuyến bắt buộc trước khi lưu thông trên đường. Đề xuất này được kỳ vọng sẽ giúp việc chạy xe điện trên đường trở nên an toàn hơn. 

# Những ngày giữa tháng 4, theo chân lực lượng CSGT, PV VOVGT ghi nhận được nhiều trường hợp xe chở vật liệu, phế thải xây dựng vi phạm các lỗi như quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe, che chắn bạt không kĩ làm rơi vãi vật liệu xây dựng ra đường. Cá biệt, có xe từng bị lực lượng chức năng lập 4 biên bản với cùng một lỗi, nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm.

# Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 tới đây, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 23/4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt bổ sung và đưa vào sử dụng 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ để phục vụ nhu cầu người dân. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật