ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Sau Tết, người dân có thể tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội 

Kênh VOV Giao thông
Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chuẩn bị tiếp nhận đoàn tàu thứ 2 và trưng bày đoàn tàu để người dân tham quan.
Hạ dỡ toa của đoàn tàu đầu tiên để đưa vào bảo quản tại nhà xưởng tại Depot Nhổn

# Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, người dân Hà Nội có thể được tham quan đoàn tàu của Dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội. Cụ thể, dự kiến giữa tháng 2, đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được vận chuyển từ Depot lên ga trên cao S1 - trước Đại học Công nghiệp Hà Nội để trưng bày cho người dân tham quan.

# Thị trường chứng khoán đang đón một lượng lớn nhà đầu tư F0 mở mới tài khoản. Tính riêng tại Công ty chứng khoán SSI, mỗi ngày đã có tới hơn 400 khách hàng đến mở tài khoản, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia kinh tế phân tích dòng tiền mới sẽ có tác động tích cực đến thị trường, giúp nâng tầm vị thế chứng khoán Việt Nam. 

# Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Hà Nội, TPHCM thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. Thực tế, vấn đề này đã nhiều lần được đem ra bàn luận nhưng chưa thể hiện thực hoá. Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giao thông vận tải Việt Đức, trường Đại học Việt Đức cho rằng theo ngoài nền tảng pháp lý, nhà nước cũng cần có chính sách an sinh xã hội để nhận được sự ủng hộ nhất quán của người dân.

# Nhiều địa phương đã công bố mức thưởng tết. TP Hồ Chí Minh năm nay xếp hạng nhất với mức thưởng cao nhất lên tới 1 tỷ đồng. Nhưng ở các địa phương khác, đặc biệt là khu vực DBSCL mức thưởng năm nay đã giảm mạnh so với các năm trước. Một trong những nguyên nhân là do dịch COVID-19 bùng phát ngay từ đầu năm 2020 đã gây ra nhiều tổn thất, các doanh nghiệp lao đao, thậm chí nhiều công ty, cơ sở kinh doanh phải ngừng hoạt động vì không thể trụ vững. 

# Dù luật lao động không quy định chế độ bắt buộc thưởng tết đối với người lao động, mà do sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, tiền thưởng chủ yếu phụ thuộc vào kết quả sản xuất, kinh doanh hằng năm, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Tuy nhiên, hình thức thưởng Tết phù hợp chắ chắn sẽ khuyến khích cho người lao động nỗ lực hơn trong sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh..

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật