ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Quyết tâm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép trên biển 

Kênh VOV Giao thông
Gần đây nhất, vào ngày 22/3 vừa qua Kiên Giang đã để “lọt lưới” 10 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành  phố Phú Quốc, trong đó 3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Căng thẳng nhập cảnh trái phép bằng đường biển
Căng thẳng nhập cảnh trái phép bằng đường biển

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Qua sự cố này, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang sẽ có văn bản đề nghị tăng cường phối hợp với Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4 để hỗ trợ cho lực lượng biên phòng để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép trên biển; đề xuất với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục tăng cường thêm con người và phương tiện để kiểm soát chốt chặn trên biển, đường biên giới trên biển. 

# Dù đã gặp tai nạn hơn 10 ngày trước nhưng đến nay, ông Nguyễn Châu (60 tuổi, ngụ Bình Thạnh) vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại việc ông bị dây diều cứa vào cổ khi đang chạy xe máy trên đường. Theo ông Châu, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 20/3 vừa qua, khi ông đang chạy xe máy trên đường Điện Biên Phủ, đoạn qua phường 21 (quận Bình Thạnh), thì bị dây diều cứa vào cổ, gây 2 vết thương kéo dài. 

# 40.300 là số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể trên cả nước trong 3 tháng đầu năm nay. Không chỉ doanh nghiệp lao đao, người nông dân cũng gặp khó bởi từ trước tết Nguyên đán đến nay, thức ăn chăn nuôi đã 4-5 lần tăng giá và hiện đang cao hơn đến 30% so với thời điểm này năm ngoái. 

# Từ ngày 30/3 đến 8/4 tới, Quốc hội bắt đầu quy trình kiện toàn nhân sự. Trong kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XIV, Quốc hội dành phần lớn thời gian (7/12 ngày) cho công việc quan trọng này. Cụ thể, theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tổng số có khoảng 25 chức danh sẽ được kiện toàn. Ngoài bầu 3 lãnh đạo chủ chốt Nhà nước gồm Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội sẽ bầu một số phó thủ tướng, phó chủ tịch Quốc hội và phê chuẩn bổ nhiệm một số thành viên Chính phủ theo đề xuất của Thủ tướng.

# Chỉ còn 3 tháng nữa để xe khách trên 9 chỗ và xe container phải lắp đặt camera giám sát, song nhiều ý kiến cho rằng rất khó hoàn thành đúng thời hạn trên. Đến thời điểm này, ngoài 20% doanh nghiệp đã lắp camera phục vụ nhu cầu quản lý của doanh nghiệp, số còn lại đều chưa thực hiện việc lắp đặt camera theo yêu cầu. 

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật