ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Phong tỏa TP Chí Linh (Hải Dương) vì dịch COVID-19 

Kênh VOV Giao thông
Sự quay trở lại của COVID-19 trong cộng đồng đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong ngày. Sau 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid19 trong cộng đồng, rạng sáng nay Bộ y tế đã thông báo về 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Việt Nam có thể ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mới nhưng cả nước sẽ thực hiện mọi biện pháp để nỗ lực dập dịch trong 10 ngày (Ảnh minh họa)

# Tiếp tục ngày làm việc của các Đại biểu trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, về cơ bản tình hình giao thông trong các khung giờ cao điểm tại Hà Nội luôn duy trì ổn định tại những khu vực được tổ chức phục vụ Đại hội. Dẫu vậy thì cũng có những biến động xảy ra, nhất là tại những tuyến đường tránh và đường vành đai nhưng cũng may mắn là đều được giải quyết một cách chóng vánh.

# Một vấn đề nữa cũng được nhắc tới trong câu chuyện giao thông những ngày cuối năm đó là một vài tuyến phố vỉa hè đã bị trưng dụng để bán chậu hoa cây cảnh gây khó khăn cho người qua lại, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ va chạm. Cụ thể tại HN là tuyến phố Lạc Long Quân và Nguyễn Hoàng Tôn rồi khu vực chợ hoa Quảng Bá. Để khắc phục tình trạng này bà, Nguyễn Thị Thanh, phó trưởng ban quản lý chợ quận Tây Hồ nêu ra các giải pháp:

“Chúng tôi dùng barrier ở những chỗ như trên đường Âu Cơ, đường Lạc Long Quân, vườn hoa con rồng để chắn trên vỉa hè, không cho người dân lấn chiếm để bán hàng, tránh ùn tắc giao thông. Ngoài ra còn phối hợp với công an các phường, trật tự phường thường xuyên đi dọc tuyến để nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cũng như những vị trí không được tham gia bán cây cảnh”.

# Thông tin về các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng ngập tràn trên các phương tiện truyền thông rạng sáng 28/1 đã làm thị trường chứng khoán lao dốc theo phương thẳng đứng, sắc đỏ phủ kín bảng giá điện tử. Bản tin chuyển động thị trường chiều nay nhận định, tương tự các đợt bùng phát dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam lần này cũng phản ứng rất tiêu cực dù khả năng kiểm soát dịch của nước ta đã được kiểm chứng. Áp lực bán tháo quá lớn đẩy hàng trăm cổ phiếu rơi vào thảm cảnh trắng bên mua, giá rớt kịch sàn trong phiên 28/1. Chỉ số VN-Index chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất lịch sử xét về số tuyệt đối, không lâu sau khi thiết lập kỷ lục trong phiên 19/1.

# Còn với thị trường “tín dụng đen”, gần đây, các đối tượng xấu ngày một nhiều chiêu trò tin vi nhằm “lách luật”. Cụ thể, theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long, người nào có nhu cầu vay tiền sẽ mang xe gắn máy hoặc ô tô đến điểm kinh doanh “cho thuê xe tự lái” để vay tiền. Hầu hết đối tượng liên quan đến “tín dụng đen” ở độ tuổi thanh thiếu niên, không nghề nghiệp; lại có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, nghiện game và hoạt động rất tinh vi, chuyên nghiệp.

# Sự quay trở lại của COVID-19 trong cộng đồng đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong ngày. Sau 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, rạng sáng nay Bộ y tế đã thông báo về 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Tính đến thời điểm hiện tại, con số nhiễm SarsCov2 đã lên tới 94 ca mới, trong đó có 84 ca trong cộng đồng.

# Ngay trong sáng nay, tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội), nơi đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống COVID-19, sau khi phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc. Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị 05 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

# Trong đó, Phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 21 ngày, từ nay đến ngày mùng 6 tết tân sửu. Còn trong cuộc họp chiều nay của Bộ Y tế, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Việt Nam có thể ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mới nhưng cả nước sẽ thực hiện mọi biện pháp để nỗ lực dập dịch trong 10 ngày.

# Do vậy, ở thời điểm hiện tại mỗi chúng ta cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi lại tiếp xúc chỗ đông người. Hy vọng với những kinh nghiệm từ hai lần dập dịch trước, cùng với ý thức của từng người dân, chúng ta sẽ có thể nhanh chóng đẩy lùi COVID-19 ra khỏi cộng đồng./.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật