ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Người dân có được 'về quê ăn Tết' trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận? 

Kênh VOV Giao thông
Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh Tiền Giang yêu cầu Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận sớm hoàn thiện các yêu cầu thông tuyến trước ngày 26/1. Đồng thời, dự kiến mời Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các bên liên quan tổng kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 29/1.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

cao tốc trung lương mỹ thuận

# Sau chuyến khảo sát thực nghiệm của Thủ tướng trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày 4/1, mới đây, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang đánh giá, tại thời điểm khao sát, doanh nghiệp dự án đã cho bóc phần đất đắp tạm để thực hiện hoàn chỉnh các hạng mục theo hồ sơ thiết kế. Vì vậy, điều kiện lưu thông chưa hoàn toàn thông suốt, một số đoạn phải cho xe tránh trên đường công vụ nên chưa đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

# Những ngày cuối năm, hoạt động xe khách diễn ra hết sức tấp nập, từng chiếc xe nối đuôi nhau rời bến. Và sẽ không có gì để nói nếu như các xe khách đều tuân thủ quy định Luật Giao thông. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, bất chấp vi phạm quy định, nhiều lái xe ngang nhiên dừng, đỗ xe bắt khách dọc đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc. 

# Số lượng rượu, bia tiêu thụ vào dịp cuối năm, Tết Nguyên đán thường tăng cao, mặc dù Nghị định 117 đã đưa ra chế tài xử phạt đối với các cơ sở kinh doanh rượu, bia nếu không thực hiện nhắc nhở hoặc không có biển cảnh báo đối với hành khách về việc điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia. Nhưng quy định là vậy, trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu xảy ra mà chưa có trường hợp nào người bán phải chịu trách nhiệm liên đới.

# Đối với nhiều người, một suất cơm không phải là số tiền quá lớn. Thế nhưng với những người lao động nghèo, hàng ngày xa nhà, xa quê hương, những bữa cơm 2 ngàn đồng không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn là sự sẻ chia nghĩa tình. đối với nhiều người, một suất cơm không phải là số tiền quá lớn. Thế nhưng với những người lao động nghèo, hàng ngày xa nhà, xa quê hương, những bữa cơm 2 ngàn đồng không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn là sự sẻ chia nghĩa tình.

# Những câu nói kiểu như: “Mày biết tao là ai không?”, “Mày tuổi gì!” cho thấy não trạng bất bình thường của một số người. Họ tin rằng, có thành công, vị trí nhất định trong xã hội, hoặc thậm chí chỉ cần bỏ tiền ra mua dịch vụ là được quyền hành xử kiểu trịnh thượng, coi người đối diện như cỏ rác.

# Nguồn lợi thu được từ việc khai thác hạ tầng giao thông ở các đô thị lớn khá dồi dào như thu phí dừng đỗ xe, phí ra vào nội đô, lợi tức từ cho thuê quảng cáo trên các công trình giao thông…Tuy nhiên, hiện các nguồn này đang bị thất thoát hoặc chưa có cách nào khai thác được khiến nguồn lực để tái đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông cũng bị hạn chế. Vậy, cần rà soát, “đánh thức” những nguồn lợi này như thế nào?

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật