ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Kiến nghị nâng thời hạn giấy xét nghiệmlên 5 – 7 ngày 

Kênh VOV Giao thông
Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho phép nâng thời hạn hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe vận chuyển hàng hóa lên 5 – 7 ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 cho phép nâng thời hạn hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 lên 5 – 7 ngày, áp dụng riêng cho tài xế vận chuyển hàng hóa. Kiến nghị trên được đưa ra sau khi Bộ GTVT ghi nhận tình trạng không thống nhất giữa các địa phương trong việc công nhận thời hạn giấy xét nghiệm COVID-19. 

# Số ca mắc COVID-19 ở các tỉnh thành phía Nam sẽ tiếp tục tăng. Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các nghiên cứu cho thấy biến chủng Delta lây lan nhanh, tốc độ tấn công tăng gấp 2-3 lần so với các đợt dịch trước. Chu kỳ lây nhiễm hiện nay chỉ còn 2 ngày chứ không phải 5 ngày như trước đây. Do đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh rà soát lại các kịch bản đã đưa ra để chủ động chuẩn bị cho tình hình dịch phức tạp hơn và yêu cầu các tỉnh đã thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thì cần thực hiện nghiêm.

# Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố hướng dẫn “tạo luồng xanh” trên phạm vi toàn quốc phục vụ lưu thông các phương tiện vận tải hàng hóa, với hàng loạt các giải pháp mới đột phá. Vậy việc lưu thông hàng hóa kể từ sau ngày 16/7 sẽ có những thay đổi đáng kể nào? 

# Khởi công từ năm 2015, dự án BOT Bình Lợi là dự án BOT đường thủy đầu tiên của cả nước tại TP.HCM và đến nay rất khó có khả năng thu hồi vốn. Chưa kể đến, các doanh nghiệp cũng e ngại khi đầu tư vào các dự án luồng đường thủy bởi rất khó thu phí từ phương tiện thủy nội địa. Vậy bài học nào từ thực tế triển khai dự án này? Giải pháp nào thu hút nguồn vốn xã hội vào các dự án đường thủy?

# Giữa lúc người dân các địa phương phía Nam đang chật vật, khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16, những khoản hỗ trợ đầu tiên theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã đến tay họ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lao động gặp khó cần được tiếp sức kịp thời, nhưng chưa thể đáp ứng điều kiện của gói an sinh lần này. 

# Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa yêu cầu các cửa hàng ứng dụng, bao gồm cả App Store của Apple và AppGallery của Huawei, gỡ ứng dụng dịch vụ gọi xe Didi Chuxing vô thời hạn, cho đến khi được phê duyệt lại. Đồng thời, 25 ứng dụng liên quan đến Didi cũng bị yêu cầu gỡ, với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu người dùng.

# Ưu tiên tiêm vaccine cho khoảng 2 triệu lái xe vận tải hàng hóa và hành khách trên toàn quốc để phục vụ công tác vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vận chuyển người bệnh, hàng hóa xuất nhập khẩu… Đấy là khẳng định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhằm đảm bảo vận tải thông suốt không bị đứt gãy, hàng hóa được cung cấp đầy đủ phục vụ nhu cầu của người dân và phát triển sản xuất. 
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật