ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Khi nước tràn vào nhà, phố biến thành sông 

Kênh VOV Giao thông
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong ngày hôm nay, Hà Nội liên tục đổ mưa rào khiến nhiều tuyến phố ngập nặng trong nước, thậm chí tràn vào nhà như phố Bùi Xương Trạch, Vương Thừa Vũ, Mạc Thị Bưởi.... Chưa kể, nhiều đoạn đường ngập sâu khoảng 50 – 70cm khiến các phương tiện tham gia giao thông di chuyển khó khăn.
Sau trận mưa lớn, nhiều tuyến phố Thủ đô ngập thành sông, nhiều nơi ngập nặng (Ảnh: Tiền Phong)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ thực hiện cách ly F0, F1 tại nhà. Để chuẩn bị cho việc này, Sở TN&MT TP.HCM đã có văn bản chuyển về cho các quận, huyện và TP. Thủ Đức để hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

# Suốt thời gian giãn cách xã hội vừa qua, câu chuyện nhỏ được các bạn ở TP.HCM chia sẻ hân hoan nhất là về những túi rau từ người thân, bạn bè phương xa gửi tới tận nhà “cứu trợ”. Trong điều kiện khó khăn vì dịch bệnh, có thời điểm, rau đắt hơn thịt cá do chợ búa đóng cửa, vận chuyển khó khăn, mọi người càng thêm trân trọng đĩa rau trong mâm cơm mỗi ngày. Do đó, để giải quyết bài toán thiếu thực phẩm sạch mùa dịch, trào lưu trồng rau ngoài ban công, trên sân thượng dù đã có từ lâu ở đô thị, nhưng nay lại càng trở nên hợp thời.

# Như VOVGT thông tin, Bộ Y tế đã đàm phán thành công 170 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ các nguồn khác nhau. Đây được xem là tín hiệu khả quan, song một số ý kiến cho rằng, các cam kết đạt được còn chưa chặt chẽ và phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung của thế giới, nên phương án phòng dịch vẫn cần chủ động cho khả năng nay. Vậy Việt Nam cần lưu ý gì nếu vaccine cung ứng khó đạt như kỳ vọng?

# Chính phủ mới ban hành Nghị định 69 về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, trong đó quy định rõ các điều kiện nhà chung cư thuộc diện phải xây dựng lại và quy định cụ thể phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạm cư cho người dân. Nghị định được đánh giá đã giải quyết cơ bản các vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ thời gian qua. 

# Thời tiết nắng nóng của mùa hè, được thỏa sức ngâm mình, vẫy vùng trong làn nước mát lạnh của bể bơi là ao ước của mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Nhưng đã 2 mùa hè gần đây, khi làn sóng COVID-19 trở lại, khu vui chơi, công viên, bãi biển hầu hết phải đóng cửa, trẻ em gần như chỉ ở trong nhà. Tình trạng “ngủ hè” triền miên khiến hàng chục bể bơi tại Hà Nội thiệt hại rất lớn, đặc biệt là các bể bơi bốn mùa.

# Đại dịch COVID-19 khiến giá cước vận chuyển container đường biển giữa Châu Á sang Mỹ và các nước Châu Âu đang tăng nhanh chưa từng thấy. Theo các chuyên gia, với 80% lượng hàng hóa của thế giới được vận chuyển bằng đường biển, việc tăng cước phí container có thể khiến giá cả hàng hóa tăng vọt, cùng với đó là nỗi lo lạm phát trên thị trường toàn cầu.

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật