ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho 350.000 người 

Nhóm PV
Theo thông tin từ PV VOVGT, dự kiến Hà Nội sẽ tiêm vaccine cho 350.000 người trong năm 2021. Đến năm 2022, sẽ có thêm nhiều nguồn vaccine COVID-19 trong đó có vaccine của Việt Nam sản xuất giá rẻ hơn, dự kiến khoảng 120.000 đồng/liều.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

# Dù đã qua ngày đầu tuần nhưng giao thông vẫn trong tình trạng ùn tắc kéo dài ở nhiều nơi. Trời mưa bất chợt trong Giờ cao điểm sáng và nhiều đoạn đường đang sửa chữa tại thủ đô Hà Nội khiến giao thông gặp khó. Có tới 5 vụ tai nạn xảy ra. Trong đó, 2 vụ gây tử vong (1 trên cầu Thanh Trì, 1 tại Đường 5 Cầu Vượt Như Quỳnh). 

# Giờ cao điểm sáng tại TP HCM được ghi nhận là "nghẹt thở" với dòng xe xếp hàng dài qua các tuyến đường QL1 và QL22. Giao thông trong Giờ cao điểm trưa cũng không "dễ thở" hơn khi xảy ra đến 5 vụ va chạm khiến kẹt xe kéo dài. Trong tình cảnh tiến không được, lùi không xong khi đường tắc, nhiều người dân đi xe máy tìm cách len lỏi lên vỉa hè hoặc chạy ngược chiều khiến giao thông thêm hỗn loạn. 

# Giao thông nội đô đã phức tạp, các tuyến quốc lộ thì trong tình trạng xuống cấp gây mất an toàn giao thông. Vừa qua, VOVGT đã đưa tin về quá trình duy tu, bảo trì QL5 bị trì hoãn vì thiếu kinh phí thì mới đây, bản tin Ngã ba ngã bảy ghi nhận thực trạng hơn 70 km quốc lộ 1 từ TP.HCM đi Cần Thơ hư hỏng nghiêm trọng. Ban quản lý dự án 7 đã đề xuất Bộ GTVT phê duyệt gói ngân sách 2.200 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp. 

# Theo thông tin từ PV VOVGT, dự trù, Hà Nội sẽ tiêm vaccine cho 350.000 người trong năm 2021. Đến năm 2022, sẽ có thêm nhiều nguồn vaccine COVID-19 trong đó có vaccine của Việt Nam sản xuất giá rẻ hơn, dự kiến khoảng 120.000 đồng/liều. Trong đợt 1 tiêm vaccine COVID-19, Hà Nội đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất toàn quốc.

# Trong đợt 1 này, 1.600 lượt cán bộ, chiến sỹ và nhân viên quốc phòng thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang khu vực sông Tiền và Bộ đội Biên phòng các tỉnh An Giang, Đồng Tháp cũng đã được tiêm vaccin COVID-19 mũi 1. Bản tin Phương Nam chiều đưa tin, hầu hết các trường hợp được tiêm đều an toàn không có các triệu chứng bất thường.

# Liên quan tới vấn đề môi trường phản ánh trong các chương trình của VOVGT, mới đây chuyên mục Thị thành ký tiếp tục ghi nhận về tình trạng ô nhiễm Hồ Tây vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo PGS – TS Trần Đức Hạ, Viện nghiên cứu cấp thoát nước và môi trường. Để tìm ra được nguyên nhân và giải quyết được tận gốc vấn đề thì cần sự vào cuộc quyết liệt của nhiều bộ ngành và nhất là người dân: “Hồ Tây phẳng lặng, hồ tù thì khả năng tự làm sạch rất kém, nó chỉ phụ thuộc vào gió. Gió đẩy các tảo, các phù du, thực vật vào ven bờ thì chúng ta nhìn thấy ven bờ rất bẩn. Thứ nhất chúng ta phải thu gom rác, hạn chế nước thải. Thứ 2 nạo vét và có giải pháp đồng bộ”.

# Khi câu chuyện về bài học "thử nghiệm cây trồng" với việc thay thế hàng phong lá đỏ khô héo tại Hà Nội chưa hết xôn xao trên các diễn đàn, thì mới đây, hàng loạt cây xanh ngã đổ trong cơn mưa lớn tại TPHCM gây thiệt hại tính mạng người dân. Liên tiếp các vụ việc liên quan đến cây xanh đô thị khiến dư luận phải đặt câu hỏi về công tác quản lý. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật