ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Hà Nội công bố quy hoạch phân khu đô thị tại 4 quận nội đô 

Kênh VOV Giao thông
Hai cô gái tử vong tại một chung cư trên đường Phan Văn Hớn (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM), nghi bị rơi từ tầng cao, được người dân phát hiện nên báo cơ quan chức năng.
Hiện trường vụ việc hai cô gái rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tại Q.12, TP.HCM

# Ngay tại Thủ đô, vẫn còn khoảng 10% xe bị kiểm tra vi phạm về tải trọng, thậm chí nhiều xe quá tải vẫn ngang nhiên chạy trên các tuyến quốc lộ..... Do quân số hiện nay của lực lượng thanh tra giao thông còn mỏng, trang thiết bị còn thiếu và trong một số thời điểm, lực lượng thanh tra GTVT TP. Hà Nội cùng một lúc phải triển khai nhiều nhiệm vụ cho nên lợi dụng những lúc vắng bóng lực lượng thì tình trạng xe quá tải lại tiếp tục diễn ra tại một số tuyến đường.

Không thể phủ nhận nỗ lực của các lực lượng chức năng trong việc ngăn chặn, xử lý xe quá tải đã góp phần đáng kể trong việc ngăn chặn, đầy lùi tình trạng xe chở qua tải. Song, nếu chỉ dựa vào sức người thì không thể ngăn chặn hết xe quá tải, bởi nơi nào không có lực lượng chức năng hoặc khi các kế hoạch trùng xuống, xe quá tải lại bùng phát. 

# Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam giảm 50% thiệt hại về người do lũ quét, sạt lở đất so với giai đoạn 2011- 2020. 

# Hôm nay (22/3) là Ngày nước Thế giới với chủ đề “Giá trị của nước” để nhấn mạnh giá trị thực sự của nước trong cuộc sống của con người. Việt Nam có hệ thống sông ngòi dày đặc thế nhưng lại được cảnh báo có thể sẽ thiếu nước trong 10 năm tới.

Theo báo cáo, hiện nay, hơn 70% lượng nước ở các sông trên toàn quốc không thể dùng để ăn uống hay tắm rửa. Dự báo của Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng, nếu không giải quyết được tình trạng ô nhiễm này, Việt Nam không chỉ thiếu nước sạch để sử dụng mà còn phải mua nước với giá cao và mất đến 4% GDP vào năm 2035. 

# Sáng nay, Hà Nội công bố quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 tại 4 quận nội đô. Về tổng thể, 6 đồ án quy hoạch phân khu đô thị nội đô có quy mô nghiên cứu trên 2.700ha với yêu cầu chính là kiểm soát dân số, giảm từ 1,2 triệu dân (năm 2009) xuống dự kiến còn 672.000 dân; đồng thời cải thiện hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Phó Chủ tịch UBND TP.

# Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô đã được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm covid-19 đối với TP vẫn ở mức cao bởi dịch bệnh trên Thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Sau một thời gian số mắc giảm thì hiện nay lại có dấu hiệu tăng trở lại đặc biệt tại Châu Âu, Philippine và Campuchia, đã xuất hiện các biến chủng mới làm gia tăng số ca mắc. 

# Trong cuộc đời của những con người đã từng lầm lỡ và sa vào tệ nạn ma túy có những lý do, hoàn cảnh khiến họ lạc lối. Nhiều người một lần, hai lần rồi lệ thuộc khó dứt. Vào trại cai nghiện dăm ba lần, họ - những thiên thần sa ngã mới tỉnh giấc sau cơn mộng mị, mới biết mình mất đi nhiều thứ, để giờ phải đi tìm lại chính mình.

Tại Trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa, TP.HCM, có hàng trăm học viên đang học tập, điều trị. Sau tất cả, họ đều có những nỗi niềm, lý do riêng dẫn đến ngã rẽ có phần lầm lỡ khi trót lậm vào ma túy. 

# Vấn đề gây tranh luận và những thương tiếc nhất trong hôm nay là vụ việc hai cô gái trẻ được cho là rơi từ tầng cao nhất của chung cư tại quận 12, TP.HCM xảy ra rạng sáng hôm qua (21/3). Bởi khác với các sự việc trẻ em rơi ngã từ ban công, cửa sổ chung cư trước đây, lần này hai nạn nhân rơi xuống từ vị trí xét theo quy định thì không phải ai cũng được tiếp cận, đó là sân thượng. 

Hiện Công an quận 12 (TP.HCM) đang phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân. 

 

vovgt đường tin 91

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật