ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Giao thông phức tạp trong thời tiết rét đậm  

PV
Giờ cao điểm ghi nhận những diễn biến giao thông phức tạp trong thời tiết rét đậm của thủ đô Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa - kinhtedothi.vn
Ảnh minh họa - kinhtedothi.vn

# Ùn tắc có nơi kéo dài đến 3 tiếng đồng hồ. Còn tại các tỉnh phía Bắc, các đơn vị chức năng phải hạn chế, cắm biển cấm các phương tiện chở du khách đổ lên núi ngắm tuyết rơi bất chấp cảnh báo đường trơn trượt và nguy cơ sạt lở. 

# Tại  khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận, xe gặp sự cố và va chạm gây ùn xe kéo dài trong khung giờ cao điểm trên Quốc Lộ 13 đoạn qua quốc lộ 13 cũ, tại vòng xoay Cổng 11 và ngã tư Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai. Tình hình giao thông tại các tỉnh ĐBSCL không khả quan hơn khi đã ghi nhận tới 6 vụ va chạm, lật xe chỉ trong hai khung giờ cao điểm sáng và trưa. 

# Thu phí không dừng những năm qua được xem là câu chuyện dài nhiều tập với liên tục các trục trặc kéo dài, ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự hưởng ứng của người dân. Chuyên mục Sự việc và góc nhìn ghi nhận những bức xúc của anh em tài xế khi phải xếp hàng dài mỗi lúc cao điểm hay vào dịp lễ ở các trạm thu phí đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Quốc Lộ 51. 

# Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua sắm hàng hóa, thực phẩm tăng cao. Dù ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra nhưng các loại thực phẩm hàng hóa kém chất lượng vẫn tràn lan tại nhiều chợ truyền thống.Trong Chuyên mục Thính giả với VOVGT, bà Nguyễn Thị Nhã Trúc – Trưởng phòng quản lí chất lượng thực phẩm, Ban an toàn thực phẩm TPHCM đưa bí kíp để người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn giữa ma trận "vàng thau lẫn lộn".

# Việc sử dụng camera an ninh thông minh giá rẻ kết nối với các thiết bị khác qua Internetluôn là cơ hội để các hacker thực hiện hành vi đánh cắp hình ảnh. Vấn đề này tiếp tục được VOVGT đề cập trong mục tin tức dân sinh. 

# Cùng với thông tin về giao thông đô thị, ảnh hưởng của thời tiết rét đậm, rét hại tới đời sống dân sinh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo thính giả của VOVGT trong ngày hôm nay. Băng giá xuất hiện ở Nghệ An, 12.000 học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế phải nghỉ học do rét đậm để bảo an toàn sức khỏe. Riêng tỉnh Lào Cai tạm thống kê và ước tính thiệt hại trong đợt rét này vào trên 2 tỷ đồng.

# Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ nay tớiTết nguyên đán, vẫn có các đợt không khí lạnh gây ra rét đậm rét hạidiện rộng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ. Các địa phương bị ảnh hưởng chủ động hướng dẫn nhân dân tích cực khắc phục các thiệt hại và tiếp tục áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người, cây trồng và vật nuôi.

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật