ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Giao thông gặp khó trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 

Nhóm PV
Trước ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giao thông sôi động từ sáng, điều này có lẽ bắt nguồn từ việc tâm lý ai cũng hối hả để hoàn thành nốt công việc nhằm có 1 kỳ nghỉ lễ chọn vẹn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Giao thông gặp khó trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (Ảnh Nhất Hoàng)

# Hai khung giờ cao điểm sáng và trưa tại Hà Nội cũng chật vật trôi qua nhưng có lẽ sự vất vả đó cũng chỉ là một phần nhỏ so với giờ cao điểm chiều nay. Có thể nói mọi ngả đường rời khỏi trung tâm TPHN đều kẹt cứng, đâu đâu cũng thấy xe là xe, thậm chí những con đường không bao giờ ùn tắc thì chiều nay cũng là ác mộng đối với nhiều lái xe. Chuyện dừng chờ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ là điều quá sức bình thường trong chiều nay.

# Tại TPHCM cũng không khá hơn, bên cạnh những lộ trình khó khăn quen thuộc, ngay từ sáng nay VOV Giao Thông nhận được nhiều thông tin khó khăn tại TP.Thủ Đức với rất nhiều tuyến đường. Còn vào buổi chiều, lên tới 12 sự vụ được ghi nhận từ ùn tắc tới va chạm chỉ trong vòng có hơn một tiếng đồng hồ. 

# Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát tại khu vực Đông Nam Á, nguy cơ dịch bệnh lây lan trở lại vào nước ta rất cao. Do đó, các lực lượng y tế, công an và đơn vị chức năng đều trong trạng thái sẵn sàng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch cho kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày phía trước.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội khẳng định trong chương trình Nhật ký đô thị hôm nay: “Chúng tôi bố trí các lực lượng công khai cùng lực lượng hóa trang, có văn bản đề nghị phối hợp cùng các lực lượng khác để tuần tra, bố trí lực lượng trên các tuyến đường để đảm bảo tránh tụ tập đông người, hoặc các đối tượng lợi dụng hoạt động giao thông để thực hiện hành vi phạm tội. Đặc biệt, vào thời điểm ban đêm, có một số thanh thiếu niên tụ tập phóng xe tốc độ cao, mang theo hung khí tham gia giao thông trên đường”.

# Còn hôm nay, giao thông ĐBSCL cũng xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, rải đều từ sáng tới chiều. Đáng chú ý tại tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua chân Cầu Ván 2 thuộc ấp 7 xã Nhị Thành Thủ Thừa Long An hướng lên TPHCM: đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải nặng và xe 2 bánh. Các vụ va chạm đều khiến giao thông qua khu vực như Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, Long An gặp khó khăn bên cạnh sự ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ. 

# Hà Nam vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính Sars-Cov-2 (đều là người thân của nam bệnh nhân trở về từ địa phương sau khi hết cách ly, gồm bố mẹ, vợ và con); Bộ Y tế thông báo tìm người trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 7/4; Bộ GDDT sẵn sàng phương án thi tốt nghiệp THPT khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo: Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công thương 11 năm tù trong vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật