ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Giải cứu nông sản - Khả năng lây nhiễm dịch bệnh bằng 0 

Kênh VOV Giao thông
Người mua hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giải cứu nông sản vì khó có khả năng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, do phải tuân thủ các quy trình y tế nghiêm ngặt như sức khỏe, giữ khoảng cách và nguyên tắc thu hoạch...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

giải cứu nông sản

# Những ngày gần đây, hoạt động giải cứu nông sản cho vùng dịch đang được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh những lợi ích về việc mua được nông sản tươi giá hợp lí, lại giúp đỡ được bà con vùng dịch, thì không ít người vẫn băn khoăn và lo lắng về độ an toàn của nông sản, liệu có khả năng mang theo Covid-19 hay không.

# Trong khi nhiều đô thị đang thiếu chỗ đỗ xe thì một số dự án được bố trí để giải quyết nhu cầu này lại biến tướng thành nơi kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Vi phạm này đã tồn tại ngay giữa trung tâm thành phố trong thời gian dài với cách làm ăn mập mờ của các doanh nghiệp được giao đất. Mặc dù tình trạng diện tích đất công cộng bị sử dụng sai mục đích không hề mới của các nhà đầu tư nhằm thu lợi, nhưng vấn đề giám sát và quản lý vẫn còn khá nhiều kẽ hở. Chính điều đó dẫn đến quy hoạch đất đai và trật tự đô thị không được tôn trọng, quyền lợi của người dân và cộng đồng bị ảnh hưởng trực tiếp.

# Liên quan đến câu chuyện học sinh phải đăng ký theo khu vực hộ khẩu thường trú, khiến chuyển đổi nguyện vọng sẽ không dễ dàng như các năm trước. Điều này đang gây nhiều tranh cãi trong các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, phần lớn giáo viên lại ủng hộ kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Bởi siết lại việc đăng ký nguyện vọng theo khu vực vừa giúp thuận lợi trong di chuyển, học tập, vừa bảo đảm việc thực hiện phổ cập giáo dục trên địa bàn, trao cơ hội phát triển hơn cho các trường ở quận mới thành lập, huyện ngoại thành.

# Những năm qua, TP.HCM đã ngầm hóa được hơn 2000km điện lưới và cáp viễn thông tại nhiều khu vực trên địa bàn. Việc ngầm hóa mang lại mỹ quan cho thành phố, nâng cao an toàn mạng lưới điện và phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, lại phần nào ảnh hưởng đến các hộ dân và việc giao thông đi lại. Vì vậy, để việc ngầm hóa được thuận lợi, không bị cản trở hay vướng mắc thì sự đồng thuận của người dân đóng vai trò vô cùng quan trọng.

# Mới đây, Bộ GTVT Anh đang nghiên cứu đề xuất cấm đỗ xe trên hè, áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Ưu điểm của luật này là hình thành một quy tắc thống nhất giúp mọi người tham gia giao thông đều hiểu, việc đậu ô tô trên hè là bất hợp pháp. 

# Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn yêu cầu UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18. Đồng thời giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc trên Quốc lộ 10 và Quốc lộ 5 (do các phương tiện đến các chốt kiểm soát trên Quốc lộ 18 đều phải quay đầu và lưu thông ra Quốc lộ 10 và Quốc lộ 5).

# Kể từ ngày 1/3, ngành đường sắt chỉ hoạt động bốn đôi tàu cho các tuyến từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và ngược lại. Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, căn cứ nhu cầu đi lại của hành khách Tổng công ty đường sắt Việt Nam tổ chức chạy các đoàn tàu cùng một số chương trình khuyến mại.

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật