ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đừng vì một phút tiện lợi, thấy gần 

Kênh VOV Giao thông
Mối nguy hiểm tiềm ẩn TNGT rất lớn nếu xe gắn máy lưu thông trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Do vậy, rất cần sự tham gia quyết liệt của các cấp các ngành trong việc tuần tra kiểm soát, xử phạt hành vi vi phạm và hơn hết là ý thức tham gia giao thông của người dân, đừng vì một phút tiện lợi, thấy gần mà bất chấp nguy hiểm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Liên quan đến tình trạng xe máy vẫn lưu thông vào tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi mặc cho có biển báo cấm, nguyên nhân được biết là do toàn tuyến này có nhiều điểm đầu nối với các đường dân sinh, nên người dân dọc theo các lối mở vẫn chạy vào đường cao tốc với mục đích rút ngắn khoảng cách di chuyển. Bên cạnh đó, tình trạng chủ quan phá hàng rào hành lang an toàn để thả gia súc, gia cầm cũng đang là mối nguy hại lớn tại đây.

# Việc thích nghi với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới đã được nhiều địa phương kích hoạt với những phương án khác nhau, nhằm khôi phục hoạt động du lịch cũng như tạo kế sinh nhai cho người dân. Dưới góc nhìn của VOVGT, trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soạt, thị trường du lịch nội địa đang có cơ hội phục hồi nhanh, ngành du lịch cần phải có một kịch bản mới để thích ứng. 

# Được xem là xu hướng của tương lai, những chiếc ô tô điện hiện đang sở hữu nhiều ưu điểm so với các xe chạy bằng động cơ. Tuy nhiên, thời gian sạc pin lâu lại là một nhược điểm cản trở đến tốc độ phổ cập xe điện. Nhưng điều này sẽ được khắc phục khi mới đây, một công ty công nghệ tại Isarel đã sáng chế ra loại pin có thể sạc đầy một chiếc xe điện chỉ trong 5 phút.

# Mọi năm cứ sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường lao động lại trở nên nhộn nhịp khi các doanh nghiệp tuyển công nhân phục vụ mở rộng sản xuất kinh doanh. Song năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến cho thị trường tuyển dụng lao động rơi vào trầm lắng. 

# Thời gian qua kênh VOVGT liên tục nhận được phản ánh của người dân liên quan đến dự án cầu Bưng (Quận Bình Tân nối Quận Tân Phú) chậm tiến độ, rào chắn công trình thi công tồn tại trong thời gian dài, điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông cũng như đời sống người dân khu vực tại đây. 

# Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người đàn ông say xỉn đến mức phải nằm ngủ lại trên ô tô giữa ngã tư Hà Nội, không những thế, người đàn ông này khi bị CSGT nhắc nhở di chuyển xe vào lề đường đã có hành động dọa nạt, xô xát với CSGT. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật