ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đừng lơ là, chủ quan trước hỏa hoạn 

Kênh VOV Giao thông
Chỉ vài ngày ngắn gủi, liên tiếp những vụ cháy thương tâm xảy ra trong khu vực dân cư tại Hà Nội và TP HCM làm 12 người thiệt mạng. Làm gì để không tái diễn những nỗi đau tương tự?

Ảnh minh họa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Sự lơ là, chủ quan của người dân đối với “giặc lửa” là nghịch lý và là nguyên nhân chính gây nhiều vụ cháy lớn. Vì thế, những hậu quả do cháy nổ gây ra phải luôn được cảnh báo bởi sự chủ quan hay thiếu hiểu biết sẽ tiếp tục phải trả giá bằng mạng sống của nhiều người.

# Thống kê cho thấy, Hà Nội là địa phương có nhiều chung cũ nhất với hơn 1.570 chung cư có tuổi đời 40-50 năm. Trong đó, hàng chục chung cư xuống cấp ở mức độ D, là mức rất nghiêm trọng. Để giải quyết một trong những khó khăn lớn nhất, xuất phát từ việc một vài hộ dân không đồng ý Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ khiến dự án ách tắc, Thành phố kiến nghị các bộ, cho phép quy định khi đạt tỷ lệ 70% chủ sở hữu, chủ sử dụng chung cư cũ (không phải cấp độ D) thống nhất thì chủ đầu tư được phá dỡ, cải tạo. 

# Ồn ào tại chung cư Dreamland Bonanza (số 23 Duy Tân, Hà Nội) đến nay vẫn chưa lắng dịu. Nguyên nhân của việc này, theo người mua nhà, “mọi thủ tục mua bán, chào mời mua căn hộ, chủ đầu tư giới thiệu thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, nhưng khi nhận nhà mới biết tòa chung cư này thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm”. 

# Vấn đề tâm điểm về ngành vận tải biển được người dân toàn cầu quan tâm cũng được đề cập. Bởi “Thiếu container và đợi giải toả luồng sau khi giải phóng siêu tàu mắc kẹt, khiến chi phí vận tải biển sẽ còn tăng cao nữa”.

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật