ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đừng để hàng triệu mô tô, xe máy ngoài vòng bảo hiểm 

Kênh VOV Giao thông
Để cải thiện tỉ lệ bồi thường bảo hiểm thì cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm thôi là chưa đủ mà cần giải quyết đồng bộ nhiều vấn đề liên quan. Việc nâng cao mức bồi thường và bổ sung chi trả hỗ trợ nhân đạo cũng là những cải cách rất đáng khích lệ, song, chừng đó chưa đủ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Hiện nay, tỷ lệ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới đối với xe máy tại VN chỉ đạt khoảng 6%, trong khi tỷ lệ này tại các nước phát triển vào khoảng 76%. Đáng chú ý, Việt Nam có hơn 61 triệu mô tô xe máy đang tham gia giao thông, gấp hơn 13 lần số ô tô, trong bối cảnh số vụ TNGT liên quan đến nhóm phương tiện này đang chiếm khoảng 70% tổng số vụ TNGT mỗi năm.

# Để hỗ trợ người lao động, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, chương trình “Mang Tết về nhà” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM đã tặng hơn 1.100 vé máy bay với 6 chuyến Sài Gòn – Hà Nội, 4 chuyến Sài Gòn – Đà Nẵng; hơn 1.800 vé ô tô từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc. 

# Liên quan đến thông tin về tình hình Covid-19, sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh vào ngày 27/1, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát hơn 12.000 người dân trên địa bàn đi qua vùng dịch của hai tỉnh này trong thời gian có khả năng lây nhiễm; đồng thời kích hoạt toàn bộ các đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

# Hôm nay (1/2), Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Vắc xin AstraZeneca. Đây là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam và sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho VN trong 6 tháng đầu năm nay.

# Không phải là một kỳ nghỉ Tết kéo dài như năm 2020, nhưng đầu tháng 2 năm 2021, học sinh, sinh viên một số địa phương trên cả nước lại bước vào một kỳ nghỉ Tết sớm trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tính đến ngày hôm nay, 01/02, đã có 16 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học sau khi có học sinh liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19.  Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/01 đến nay là 270 ca.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật