ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Doanh nghiệp áp dụng phương án '3 tại chỗ' để sản xuất 

Nhóm PV
Các doanh nghiệp tại TP.HCM đã đăng ký vừa cách ly vừa sản xuất tại các khu chế xuất – khu công nghiệp; khẩn trương triển khai thực hiện “3 tại chỗ”.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hàng ngàn doanh nghiệp ở phía Nam đang thực hiện "3 tại chỗ" để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy (ảnh: TL)
Hàng ngàn doanh nghiệp ở phía Nam đang thực hiện "3 tại chỗ" để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy (ảnh: TL)

# Không ùn tắc nhưng giao thông Hà Nội sáng nay ghi nhận tương đối nhiều sự cố tai nạn, va chạm, hỏng xe, lật xe. Trong đó có vụ tai nạn đáng tiếc trên QL6 đoạn Bến xe Yên Nghĩa khiến 1 người  điều khiển xe máy tử vong. Các tuyến khác như trên QL5 qua TP Hải Dương, hay qua trạm thu phí Hưng Yên cũng có nhiều sự nghiêm trọng. Giao thông qua các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn Hà Nội đã thông suốt, không còn ùn như mấy ngày trước, nhưng còn ùn ở một vài chốt phía QL5 qua Hải Dương, QL18 đi Quảng Ninh, cao tốc HN - HP ra Hưng Yên.

# Để giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch, Công an Thành phố đang rà soát lại, tập trung 8-10 chốt trọng điểm, tách làn những phương tiện chỉ đi qua Hà Nội đến địa bàn khác, để giảm bớt số lượng phương tiện kiểm soát. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện ưu tiên sẽ hoạt động trên “luồng xanh”. Theo ghi nhận của VOVGT trong chương trình Nhật ký Đô thị, đến hôm nay (22/7), tình hình tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn Hà Nội cơ bản đã thông suốt.

# Tại khu vực ĐBSCL, khoảng 6h45 sáng nay trên quốc lộ 1 qua ngã 3 Cái bè, tỉnh tiền Giang khoảng 200m hướng về miền Tây: xảy ra va chạm giữa 5 phương tiện, vụ va chạm khiến giao thông bị ùn ứ lên tới cả tiếng đồng hồ. Còn trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương do trời mưa to đã gây cản trở lớn trong việc di chuyển của các phương tiện. Về buổi trưa giao thông ổn định, không ghi nhận tai nạn hay va chạm nào.

# Hơn 10 ngày áp dụng Chỉ thị 16, số ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM tiếp tục tăng cao, đặt ra nhiều thách thức cho TP trong công tác dập dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu “kép”, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ở những nơi an toàn, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất trên diện rộng, các doanh nghiệp tại TP.HCM đã đăng ký vừa cách ly vừa sản xuất tại các khu chế xuất – khu công nghiệp; khẩn trương triển khai thực hiện “3 tại chỗ”.

Chia sẻ với chương trình Sự việc và góc nhìn, ông Phạm Thanh Trực, Phó Trưởng Ban quản lý Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho biết: "Khi DN tổ chức vừa sản xuất, vừa cách ly có nhiều người lao động đồng thuận lúc đầu nhưng một vài ngày sau, khi ở trong điều kiện khó khăn hơn khi ở nhà đi làm thì có nhu cầu đăng ký đi ra. Chúng tôi cũng đã làm việc với Sở y tế để có hướng dẫn nếu người lao động đi ra cũng phải đảm bảo an toàn tại địa phương nơi cư trú. Và thứ hai là DN muốn bổ sung lực lượng lao động bên ngoài thay thế lượng lao động này, nếu muốn vào thì cũng phải đáp ứng an toàn phòng dịch".

# Với 170 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 mà Việt Nam đã đàm phán được, quy mô tiêm chủng có thể lên tới hàng triệu liều mỗi đợt, khi Vắc xin về. Việc tổ chức tiêm chủng sẽ được thực hiện ra sao cũng đang là băn khoăn và mong đợi của nhiều người dân. Chia sẻ với chương trình Nhật ký đô thị, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế cho biết: Chiến lược của ngành y tế là hiện chưa có đủ vắc xin để tiêm thì cần phải tiến hành sàng lọc trước, xem ai có tiền sử dị ứng, bệnh nền.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật