ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Điều kiện để trưng dụng tạm tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận? 

Kênh VOV Giao thông
“Hỗn loạn” là tình cảnh xảy ra trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khi hàng trăm ô tô và cả xe máy dù không được phép cũng “tràn vào” khiến khu vực này vô cùng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Đa phần, người dân bức xúc và đặt câu hỏi vì sao tuyến cao tốc này vẫn chưa được lưu thông tạm để “chia lửa” cho QL1!

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Thông tin từ Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang Trần Văn Bon. Tỉnh này đã nhất trí phương án chỉ cho lưu thông tạm trên cao tốc mới khi quốc lộ 1 ùn tắc và chỉ khi có sự điều phối của lực lượng chức năng. Đồng thời, các phương tiện chỉ được lưu thông vào ban ngày (từ 6h đến 17h) để đảm bảo an toàn. Theo phương án lưu thông tạm, xe cộ chỉ được chạy tối đa 40 km/h.

# Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chùm Thông tư quy định tiêu chuẩn giáo viên, trong đó đã bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên. Điều này được cho là tháo bỏ những bằng cấp, chứng chỉ không cần thiết đối với đội ngũ nhà giáo, đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu đòi hỏi việc rà soát, loại bỏ những yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ không cần thiết đối với các ngành nghề khác. 

# Cuối năm là thời điểm có nhiều hoạt động kinh tế, vui chơi, giải trí và nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa tăng cao nên lượng rác thải sinh hoạt sẽ tăng từ 30-50% so với ngày thường. Do đó, áp lực đặt lên các đơn vị xử lý và vận chuyển rác thải không nhỏ.

# Sau gần 2 tháng triển khai, Nano Covax - vắc xin COVID-19 đầu tiên của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng đã hoàn thành giai đoạn 1. Hiện sức khỏe của các tình nguyện viên đều ổn định. Các phản ứng sau tiêm rất nhẹ.

# Nhiều thính giả tiếp tục phản ánh trong sự bức xúc về tình trạng nhiều xe máy lại đi vào cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi khiến nguy cơ tai nạn tăng cao. Các bác tài chật vật, căng thẳng đi qua Cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ khi nhiều phương tiện đậu đỗ xe trên cầu để mua hàng, chụp ảnh … Chưa kể, đường dẫn lên - xuống dốc cầu Cần Thơ có nhiều đinh nhọn, nghi do đinh tặc “bẫy” người dân. 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật