ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Di tích, đền chùa Hà Nội sẵn sàng đón khách du xuân 

Kênh VOV Giao thông
Sau thời gian đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, các cơ sở di tích, đền chùa ở Hà Nội đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng, chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn cho việc mở cửa trở lại vào 8/3. 
Phun thuốc khử trùng toàn bộ di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám để chuẩn bị an toàn cho việc đón khách trở lại (Ảnh: Tiền Phong)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Đến thời điểm này, các cơ sở di tích, đền chùa lớn ở Hà Nội như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn… đều được phun khử khuẩn, vệ sinh toàn khu, chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn cho du khách trong ngày mở cửa trở lại. 

# Trước tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân, nhất là việc sử dụng dữ liệu cá nhân vào mục đích phạm tội diễn ra ngày càng nghiêm trọng, việc ban hành Nghị định về Bảo vệ dữ liệu cá nhân có ý nghĩa quan trọng và được dư luận quan tâm.

# Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã bắt được một đối tượng trốn cách ly khu bên kia biên giới, khi đối tượng này đang nhập cảnh trái phép vào nước ta qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Hành xử thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm trước cộng đồng khiến nhiều người ngán ngẩm và đây được xem là nỗi lo dọc biên giới Tây Nam.  

# Tại Việt Nam, kết quả khảo sát đầu vào xây dựng “Chương trình Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em gái tại Thành phố Hồ Chí Minh” có 18,5% phụ nữ tham gia phỏng vấn cho biết họ đã bị quấy rối tình dục, 11,7% nam giới tham gia phỏng vấn thừa nhận đã có các hành vi quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái ở nơi công cộng.

# Liên quan các điểm “nóng” ùn tắc ở Hà Nội vào giờ cao điểm, không thể không kể đến cầu Thanh Trì. Để khắc phục tình trạng trên, đã có nhiều kiến nghị được đưa ra, song lại đang có sự “vênh nhau” về quan điểm giữa các cơ quan chuyên ngành. 

# Là điều dưỡng trưởng của khoa khám bệnh, Viện Huyết học Truyền máu TW, chị Yến đã có gần 20 năm hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, chị Yến còn là một trong những người có máu phenotype- nhóm máu khó. Đây cũng là nhóm máu mà những người bệnh phải truyền máu nhiều lần như người mắc bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) cần đến.

# Nếu như Hải Dương đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 130 người đầu tiên thì ở BV Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiêm vaccine COVID-19 cho 100 cán bộ, nhân viên y tế tương tự là BV Bệnh nhiệt đới ở TP HCM.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật