ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đạo đức cá nhân và trách nhiệm xã hội 

Kênh VOV Giao thông
Không phủ nhận việc thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người dân trên địa bàn Q. Gò Vấp. Những việc làm chỉ vì mục đích cá nhân mà bỏ qua lợi ích chung của toàn xã hội lúc này là một điều cần lên án. Lúc này đây, sự chung tay của cộng đồng là “liều vaccine mạnh nhất” trước đại dịch.
Q.Gò Vấp: Nhiều người 'chui' hẻm né chốt kiểm soát dịch Covid-19
Nhiều người dân Gò Vấp "chui" hẻm né chốt kiểm soát dịch COVID-19 (Ảnh: Thanh Niên)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Thời gian qua, chính quyền cùng với người dân trên địa bàn Q. Gò Vấp đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, không ít người dân đã dùng mọi cách để ra khỏi địa bàn, nhiều phương tiện cá nhân chui vào các con hẻm nhỏ, luồn lách qua các chốt kiểm soát. Việc này khiến người dân sinh sống trong khu vực bày tỏ sự bức xúc về việc làm của một bộ phận người dân thiếu ý thức trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Q. Gò Vấp cũng như TP.HCM vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

# Trong 10 năm tới Việt Nam cần phải làm gần 4.000km đường bộ cao tốc mới. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030. Vậy giải pháp nào để thực hiện mục tiêu này?

# Theo một khảo sát của Hiệp hội ô tô Mỹ cùng trung tâm công nghệ Belfer của trường ĐH Harvard Kennedy mới đây, hầu hết các tài xế khi được hỏi đều tỏ quan ngại về việc đi chung đường với ô tô tự lái. Những lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở, bởi ở thời điểm hiện tại, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và đã để xảy ra không ít những vụ TNGT. Câu hỏi được đặt ra là: Vậy, khi xe tự lái gây ra tai nạn, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

# Người lao động tại TP.HCM thuộc các nhóm khác nhau ảnh hưởng bởi Covid sẽ được hỗ trợ từ 1,5 đến 3 triệu đồng/người từ gói hỗ trợ lần 2 của TP.HCM. Doanh nghiệp cũng được vay một phần gói này để trả lương cho lao động ngừng việc. 

# Ở nhà dài ngày trong mùa dịch, sẽ dễ dàng nhận thấy lượng rác chúng ta thải ra nhiều kinh khủng thế nào. Rác từ nấu ăn, dọn dẹp, rác từ quà sáng quà chiều, từ vui chơi, học hành, làm việc, chợ búa… Lượng rác thải sinh hoạt tăng cao khiến công nhân vệ sinh môi trường vất vả hơn. Đặc biệt, việc rác chưa được phân loại, càng gây áp lực cho công tác xử lý. 

# Thời gian gần đây, trên Fanpage VOVGT liên tục nhận được phản ánh liên quan đến việc các hợp tác xã như: Nam Anh, Phù Đổng, Thành Công, An Thuận Phát... thu 300 nghìn đồng mỗi tài xế lên để đổi phù hiệu, trong khi mức phí theo quy định chưa tới 3.000 đồng, khiến các tài xế rất bức xúc.

# Ngày mai (12/6), học sinh lớp 9 trên toàn địa bàn TP. Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 công lập không chuyên, năm học 2021 – 2022. Thành phố cũng đã sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Với những ông bố, bà mẹ lần đầu có con tham dự một kỳ thi diễn ra trong hoàn cảnh “đặc biệt”, họ cũng đã giúp con chuẩn bị tốt cả về tinh thần lẫn sức khỏe để tham dự kỳ thi.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật